Trước đó, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 29/2, Công an phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm nhận được trình báo của anh V.C.H. (SN 1990 ở TP Hồ Chí Minh): Khoảng 15 giờ cùng ngày, anh V.C.H. đi taxi từ phố Huế ra Hàng Bông, phường Hàng Gai để mua quà kỷ niệm.

Trên đường đi, anh H. có cầm theo 1 túi tiền, bên trong có chứa 105.000 USD và để ở bên cạnh ghế ngồi. Khi mua hàng ở phố Hàng Bông xong, anh H. tiếp tục di chuyển và khoảng 20 phút sau thì tá hỏa khi phát hiện túi tiền đã bị mất từ lúc nào mà không hay!?

Ngay khi nhận được tin báo, Công an phường Hàng Gai đã tỏa đi các hướng, trích xuất dữ liệu để tìm kiếm tài sản người dân. Đến 11 giờ ngày 1/3, Công an phường Hàng Gai đã tìm được người phụ nữ nhặt được số tiền trên ở trọ tại khu vực Ga Hà Nội.

Người phụ nữ là chị N.T.M. (SN 1974, ở Hà Nội) làm nghề thu mua phế liệu. Khi thấy cán bộ Công an phường đến tận nhà trọ tìm, chị M. rất bất ngờ. Sau khi xem lại hình ảnh do cơ quan công an cung cấp, chị M. bất ngờ hơn, vì khi nhặt được, nghĩ đó là tiền âm phủ, nên vẫn để trên giỏ ở xe đạp.

Chị M. đã bàn giao lại cho Công an phường Hàng Gai số tiền còn nguyên đai nguyên kiện. Nhận lại được tiền, anh V.C.H. rất xúc động và cảm kích trước sự nhiệt tình, tận tụy hết mình của cán bộ chiến sỹ công an phường, cũng như sự tử tế của chị M.

 

Bình An