Ngày 23/6, lực lượng lượng chức năng phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP HCM vẫn đang phong tỏa chợ Sơn Kỳ và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho người dân và các tiểu thương tại đây.

Theo ghi nhận của phóng viên, vào sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã phong toả tạm thời chợ Sơn Kỳ để nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm các tiểu thương và những người liên quan. Chợ này cũng đã được tạm ngưng hoạt động đến khi có thông báo mới của cơ quan chức năng.

leftcenterrightdel
 Chợ Sơn Kỳ tạm ngưng hoạt động đến khi có thông báo mới của cơ quan chức năng. Ảnh: CT

Một đoạn đường Bờ Bao Tân Thắng trước chợ Sơn Kỳ được phong tỏa. Ngoài ra, các tuyến đường vào chợ cũng được giăng băng phong tỏa nhiều lớp ngăn không cho người dân ra vào. Các hàng quán gần bên chợ phải đóng cửa. Hẻm 18 Đỗ Nhuận (phía sau chợ Sơn Kỳ) cũng bị phong toả vì liên quan đến ca mắc Covid-19. Lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân và các tiểu thương.

Trước đó, tối 22/6, UBND phường Sơn Kỳ phát thông báo tìm những người từng tới chợ này từ ngày 10/6 đến ngày 22/6. Người trong diện này cần đến cơ sở y tế địa phương để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm.

Tính từ 27/4 đến nay, TP HCM đã có 1.971 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, đứng thứ 2 cả nước về số ca nhiễm. Thành phố đang thực hiện cách ly 36.353 người, trong đó 11.042 người cách ly tập trung, 25.311 trường hợp đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

Chu Tuấn