Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 20/10/2016 - 23:53
(Thanh tra)- Thủ tướng vừa phê duyệt biên chế công chức năm 2017 là 269.084 người. So với năm 2016, năm 2017 giảm 3.832 biên chế của các bộ, ngành và địa phương.
Biên chế dự phòng, các hội đặc thù và cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài được giữ nguyên. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành và địa phương thực hiện điều chuyển, sắp xếp trong tổng số biên chế được giao khi thành lập tổ chức mới hoặc được giao nhiệm vụ mới.
Đến hết tháng 9/2016, đã có 75.600 hộ người có công được hỗ trợ hoàn thành nhà ở, 4.400 hộ còn lại đang triển khai, dự kiến sẽ hoàn thành trong năm nay. Tuy nhiên vẫn còn gần 300 nghìn hộ phải chờ đợi. Bộ Xây dựng đề nghị Ủy ban Về các vấn đề xã hội báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, bố trí vốn trong kế hoạch trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 để thực hiện hỗ trợ giai đoạn hai.
UBND tỉnh An Giang xuất ngân sách 600 triệu đồng để hỗ trợ cho 2 tỉnh bị thiệt hại nặng nề là Quảng Bình và Hà Tĩnh với định mức 200 triệu đồng/tỉnh. Riêng Quảng Trị và Nghệ An, mỗi tỉnh là 100 triệu đồng. Sắp tới, An Giang sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động thiện nguyện chia sẻ khó khăn, mất mát với đồng bào miền Trung ruột thịt đang bị lũ lụt gây thiệt hại nặng nề.
Viện Pasteur TP HCM cho biết, vừa phát hiện thêm một ca bệnh mắc Zika tại quận 5. Tính đến nay, đã có 5 ca nhiễm virus Zika tại TP HCM (2 trường hợp tại quận 2, 1 trường hợp tại quận 9, 1 trường hợp tại quận 12, 1 trường hợp tại quận 5). Sở Y tế cũng đã phối hợp với Viện Pasteur TP HCM thực hiện tầm soát ca bệnh tại 30 bệnh viện trên địa bàn toàn thành phố. Tính đến nay, các bệnh viện đã vận chuyển được gần 800 mẫu bệnh phẩm đến Viện. Công tác giám sát các điểm nguy cơ được thực hiện tại 24/24 quận, huyện.
Huy Minh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sau khi ghi nhận 46 trường hợp nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm tại xã Tân Lập (Quảng Trị), Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có công văn yêu cầu điều tra và xử lý nghiêm vi phạm.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Trong Ngày Quốc tế Lao động 1/5, không ít lao động tự do tại TPHCM vẫn tất bật mưu sinh trên từng tuyến phố, với hy vọng có một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Thu Huyền
Văn Thanh
Văn Thanh
Nguyễn Mai
T. Minh
Cảnh Nhật
Thanh Lương
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Thu Huyền
Văn Thanh
Hòa Bình
Lan Anh
Hương Trà
Cao Huân
PV
Văn Thanh
Tuấn Minh