Theo dõi Báo Thanh tra trên
N. Phê - Q. Thân
Thứ tư, 28/09/2022 - 21:05
(Thanh tra) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam, do ảnh hưởng của bão Noru (số 4), toàn tỉnh có hàng ngàn ngôi nhà bị tốc mái nghiêm trọng. Nhiều trường học bị tốc mái hoàn toàn không thể khắc phục sớm được.
Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Duy Vinh, Duy Xuyên) bị tốc mái hoàn toàn. Ảnh: P.T
Tại huyện Hiệp Đức có khoảng 25 nhà bị tốc mái, trong đó 5 nhà tốc mái hoàn toàn; 8 nhà xưởng/nhà kho cũng bị tốc mái.
Huyện Núi Thành có 2 nhà sập, 85 nhà tốc mái, trong đó tốc mái hoàn toàn 17 nhà. Huyện còn có 4 tàu vận tải bị trôi dạt và mắc cạn, 2 tàu cá và 2 ghe bị chìm, 1 tàu va chạm hư hỏng.
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Phước Minh, Chủ tịch UBND xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên) cho biết, Trường THCS Nguyễn Thành Hãn có 12 phòng học bị gió thổi mạnh làm tốc mái hoàn toàn. Hiện nay, chính quyền địa phương và nhà trường huy động tối đa nhân lực khẩn trương khắc phục thiệt hại do bão số 4 gây ra; với mục tiêu sớm đảm bảo phục vụ cho công tác dạy và học được liên tục.
Trên địa bàn huyện Duy Xuyên còn có Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Duy Vinh), toàn bộ các dãy phòng học chính cũng đã bị tốc mái hoàn toàn.

Nhiều nhà dân ở Quảng Nam bị tốc mái do bão số 4. Ảnh: P.T
Theo số liệu thống kê ngày 28/9, toàn huyện Duy Xuyên có 11 nhà dân bị tốc mái hoàn toàn, 144 nhà bị tốc mái một phần, 4 người bị ngã gãy chân khi chằng chống nhà cửa. Một số nhà sinh hoạt văn hóa ở các địa phương bị tốc mái. 1 chiếc thuyền của ngư dân neo đậu tại âu thuyền Hồng Triều (xã Duy Nghĩa) bị chìm; hơn 100ha hoa màu bị hư hại.
TP Hội An thống kê sơ bộ đến ngày 28/9 có 100 nhà và 1 trường học bị tốc mái, 2 nhà tạm bị sập; khoảng 100 ha rau màu bị hư hại, 30 ngàn chậu hoa, cây cảnh chưng Tết bị ngã đổ.
Các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã và TP ở Quảng Nam đang tiếp tục nắm bắt tình hình thiệt hại; để đề xuất phương án khắc phục hiệu quả.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Xã, phường đạt chuẩn sẽ được Chủ tịch UBND TP Đồng Nai công nhận và được gắn biển hiệu “chính quyền thân thiện” tại trung tâm phục vụ hành chính công. Những đơn vị được công nhận đạt chuẩn ở mức từ 1 đến 3 sao tiếp tục đăng ký để được công nhận ở mức sao cao hơn.
Cảnh Nhật
(Thanh tra) - Điều chỉnh Quy hoạch tỉnh lần này thể hiện quyết tâm của tỉnh trong đổi mới tư duy phát triển, hướng tới mục tiêu xây dựng Lâm Đồng trở thành cực tăng trưởng năng động của khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ, theo Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười.
Thanh Lương
Văn Thanh
Đan Quế
Cảnh Nhật
Bảo Anh
Thái Hải
Lan Anh
Hương Giang
Hương Giang
Trọng Tài - Nguyễn Huệ - Minh Trang - Ly Ly
Thanh Hoa
PV
Trần Kiên
Thanh Lương