Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Gần 2 triệu USD trợ giúp ứng phó bạo lực gia đình

Thứ sáu, 24/08/2012 - 20:42

Ngày 24/8, tại Hà Nội, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) và Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã ký kết dự án "Xây dựng ứng phó quốc gia đối với bạo lực gia đình giai đoạn 2012-2016".

Mục tiêu tổng thể của dự án là tăng cường năng lực quốc gia trong việc xây dựng và thực hiện ứng phó với bạo lực gia đình nhằm góp phần giảm bạo lực gia đình và bạo lực giới.

Dự án được thực hiện từ ngày 1/8/2012 - 31/12/2016 với tổng kinh phí dự kiến hơn 1,8 triệu USD nhằm xây dựng và đưa vào sử dụng một bộ chỉ số thống nhất về phòng, chống bạo lực gia đình được xây dựng gói can thiệp tối thiểu, toàn diện về phòng, chống bạo lực gia đình có tính tới chi phí hiệu quả; nâng cao năng lực điều phối của cơ quan quản lý Nhà nước về phòng, chống bạo lực gia đình, các cơ quan hữu quan.

Theo Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải, những năm qua, Việt Nam luôn thể hiện rõ quan điểm, chính sách về xây dựng gia đình và phòng chống bạo lực gia đình, thực hiện bình đẳng, xóa bỏ phân biệt đối xử với phụ nữ, góp phần xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Quyền Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam, bà Mandeep K. O'Brien cho rằng thực tế vẫn còn có nhiều việc cần phải làm để thu hút nam giới và trẻ em trai tham gia phòng, chống bạo lực gia đình và thúc đẩy một xã hội bình đẳng giới; khẳng định UNFPA cam kết tiếp tục nỗ lực, hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam, các đối tác phát triển và các tổ chức xã hội dân sự vì sự tiến bộ của phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới.


(Theo Chinhphu.vn)

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Đồng Tháp: Nỗ lực bứt phá thu ngân sách 8 tháng đầu năm

Đồng Tháp: Nỗ lực bứt phá thu ngân sách 8 tháng đầu năm

(Thanh tra) - Đồng Tháp vẫn ghi nhận những kết quả khả quan trong công tác thu ngân sách Nhà nước (NSNN) 8 tháng đầu năm 2026. Đặc biệt, việc đẩy mạnh các dự án có thu tiền sử dụng đất đang được kỳ vọng là đòn bẩy quan trọng để tỉnh hoàn thành vượt kế hoạch năm.

Đan Quế

21:42 18/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm