Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 13/01/2011 - 01:33
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Nguyễn Thị Kim Ngân đã trình Chủ tịch nước về mức quà tặng cho đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Mão năm 2011.
Mức quà tặng theo phương án trình Chủ tịch nước được chia thành 2 loại: 400.000 đồng và 200.000 đồng. Dự toán tổng số kinh phí để tặng quà đối với các đối tượng chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Mão năm 2011 là hơn 309 tỷ đồng.
Được biết, theo đề xuất của Bộ LĐ-TB&XH, mức 400.000 đồng để tặng quà các đối tượng sau: Người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945 đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; người hoạt động cách mạng từ 1/1/1945 đến trước Tổng khởi nghĩa 19/8/1945 đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong kháng chiến đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng hàng tháng; thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động do thương tật, bệnh tật từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp nuôi dưỡng hàng tháng; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.
Mức quà 200.000 đồng để tặng cho thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động do thương tật, bệnh tật từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động; đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sĩ (bố, mẹ; vợ, chồng; con; người có công nuôi dưỡng liệt sĩ); người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.
Hiện nay, hàng năm vào dịp Tết Nguyên đán và dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Chủ tịch nước đều có quyết định tặng quà cho một số đối tượng có công với cách mạng.
Món quà với mỗi người có công với đất nước tuy nhỏ bé nhưng thể hiện tình cảm, sự quan tâm, động viên tinh thần to lớn của Đảng và Nhà nước ta dành cho những thương, bệnh binh và gia đình liệt sĩ.
Theo Chinhphu.vn
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Nhặt được chiếc túi chứa hơn 219 triệu đồng trên đường đi công tác, Thiếu tá chuyên nghiệp Phạm Văn Công đã khẩn trương cùng đơn vị tìm kiếm và trao trả tận tay người đánh mất. Nghĩa cử trung thực, trách nhiệm này không chỉ mang lại niềm vui cho người dân mà còn làm sáng thêm phẩm chất cao quý của người lính, tô thắm tình đoàn kết quân dân bền chặt nơi cơ sở.
Xuân Nha
(Thanh tra) - Sau hơn 50 năm anh dũng hy sinh tại chiến trường miền Nam, hài cốt liệt sĩ Lê Đồng Cội, quê xã Tân Ninh, tỉnh Thanh Hóa đã được xác định danh tính bằng phương pháp giám định ADN và trở về an nghỉ trên quê hương, khép lại hành trình tìm kiếm đầy xúc động của gia đình và đồng đội.
Văn Thanh
PV
Phú Đức
Thanh Nhung
Đăng Tân
Xuân Nha
Văn Thanh
Trần Quý
T.Vân
Đan Quế
PV
Hòa Bình
Giang Sơn
Trí Vũ
Phú Đức
Hương Giang