Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh đều là người Việt Nam

Thứ năm, 07/11/2019 - 20:40

Giới chức Anh đã xác nhận 39 nạn nhân trong vụ việc trên đều là người Việt Nam, ở 6 tỉnh gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Bình và Thừa Thiên-Huế.

Đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong vụ xe container chở 39 thi thể tại lối vào khu công nghiệp Waterglade ở Grays, hạt Essex, Anh ngày 26/10/2019. (Ảnh: PA/TTXVN)

Tối 7/11 theo giờ Việt Nam, cơ quan chức năng Anh đã tổ chức họp báo nhằm công bố danh tính những nạn thân thiệt mạng trong container đông lạnh tại Grays, Essex ngày 23/10.

Cho tới nay, giới chức Anh đã xác nhận 39 nạn nhân trong vụ việc trên đều là người Việt Nam.

Tại Thông cáo báo chí của Bộ Công an đăng tải trên trang bocongan.gov.vn về vụ việc này cho biết: Sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, đến 20 giờ 00 ngày 07/11/2019, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23/10/2019 đều là người Việt Nam.

Thông cáo báo chí của Bộ Công an (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, 39 nạn nhân này ở 6 tỉnh gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Bình và Thừa Thiên-Huế.

Bộ Công an Việt Nam rất lấy làm tiếc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này.

Hiện, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân; đồng thời, phối hợp với Cảnh sát Vương quốc Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó vào ngày 23/10, cảnh sát Anh nhận được thông tin có 39 người được tìm thấy và đã chết trong một xe tải đông lạnh ở Anh.

Ngày 24/10, cảnh sát Anh thông báo các nạn nhân có thể là người Trung Quốc.

Tuy nhiên sau đó một ngày, nhà chức trách Anh khẳng định họ không chắc chắn và có thể có những người quốc tịch khác ngoài Trung Quốc.

Ngay sau khi có tin có người Việt Nam, ngày 26/10, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã ra thông cáo khẳng định sẵn sàng bảo hộ công dân nếu có nạn nhân là người Việt Nam.

Ngày 29/10, phía Anh đã chuyển cho phía Việt Nam hồ sơ vân tay toàn bộ 39 nạn nhân để đối chiếu chéo nhằm xác định danh tính, quốc tịch của nạn nhân.

Trong ngày 2-3/11, đoàn công tác của Bộ Công an và Bộ Ngoại giao Việt Nam đã sang làm việc với các cơ quan chức năng của Anh để phối hợp xử lý các công việc liên quan.

Hai đối tượng Maurice Robinson, 25 tuổi, và Laurel Drive, đều ở Bắc Ireland, đã bị truy tố với 39 tội danh ngộ sát, âm mưu buôn người, âm mưu đưa người nhập cư trái phép và rửa tiền./.

Theo Vietnam+

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Camera AI tạo chuyển biến trong điều hành giao thông Hà Nội

Camera AI tạo chuyển biến trong điều hành giao thông Hà Nội

(Thanh tra) - Sau ít ngày vận hành Trung tâm điều khiển giao thông thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), trật tự, an toàn giao thông tại Hà Nội có chuyển biến tích cực, giao thông nền nếp hơn, ý thức chấp hành pháp luật của người dân nâng lên.

Thái Minh

22:21 18/12/2025
Những đơn vị nào xếp điểm thấp nhất trong chuyển đổi số tại Sơn La năm 2025?

Những đơn vị nào xếp điểm thấp nhất trong chuyển đổi số tại Sơn La năm 2025?

(Thanh tra) - UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành quyết định công nhận kết quả đánh giá xếp loại mức độ chuyển đổi số đối với các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2025. Theo đó, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Sơn La và xã Co Mạ xếp thấp nhất trong các cơ quan được đánh giá.

Nam Dũng

20:57 18/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm