Theo dõi Báo Thanh tra trên
Nguyệt Tân
Thứ sáu, 24/07/2026 - 12:25
(Thanh tra) - Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh Thanh tra Chính phủ phối hợp tổ chức Chương trình “Hành trình về địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lan tỏa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đồng thời thể hiện sự tri ân đối với người có công với cách mạng và các gia đình chính sách.
Chương trình được Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh Thanh tra Chính phủ tổ chức với mục tiêu tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh niên; góp phần phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc.
Đây cũng là dịp để khơi dậy tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ Thanh tra Chính phủ trong các hoạt động vì cộng đồng, chăm lo, động viên các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng.
Tham gia Chương trình có đại diện Hội Cựu chiến binh và đoàn viên, thanh niên Thanh tra Chính phủ cùng Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp. Sự phối hợp giữa các đơn vị thể hiện tinh thần đoàn kết, chung tay thực hiện các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Ông Đinh Ngọc Tân (thứ ba từ phải sang), Bí thư Đoàn Thanh niên Thanh tra Chính phủ cùng các đại biểu trao quà tại Chương trình. Ảnh: ĐTN
Trong khuôn khổ chương trình, ngày 22/7, Đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng 80 suất quà, tri ân người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn xã Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Những phần quà cùng sự quan tâm, động viên của các thành viên trong Đoàn không chỉ thể hiện tình cảm, trách nhiệm đối với những người đã có nhiều đóng góp, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc mà còn góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn, truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
Thông qua Chương trình “Hành trình về địa chỉ đỏ”, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh Thanh tra Chính phủ tiếp tục khẳng định vai trò của các tổ chức đoàn thể trong việc giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, góp phần tạo phong trào tích cực, khuyến khích tuổi trẻ tham gia các hoạt động tình nguyện, tri ân và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với người có công với cách mạng.
Hoạt động là dịp để các đoàn viên, thanh niên trực tiếp tìm hiểu, cảm nhận những giá trị lịch sử, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong học tập, công tác và cống hiến. Đây cũng là việc làm thiết thực nhằm tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn, góp phần gìn giữ và phát huy những giá trị tốt đẹp của dân tộc, thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.

Ông Đinh Ngọc Tân, Bí thư Đoàn Thanh niên Thanh tra Chính phủ phát biểu tại Chương trình. Ảnh: ĐTN
Phát biểu tại Chương trình, ông Đinh Ngọc Tân, Bí thư Đoàn Thanh niên Thanh tra Chính phủ chia sẻ, Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 là ngày để mỗi người Việt Nam lắng lại, tưởng nhớ và tri ân những người đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.
“Với tinh thần đó, Chương trình là hoạt động tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm chân thành của Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Thanh tra Chính phủ. Những phần quà được trao gửi không thể so sánh với những hy sinh, mất mát của các bác, các cô, các chú và các gia đình chính sách. Nhưng đó là tấm lòng tri ân, là sự sẻ chia, là lời nhắn gửi rằng: Thế hệ trẻ hôm nay luôn ghi nhớ, biết ơn và luôn trân trọng những đóng góp, hy sinh cao cả của các thế hệ đi trước”, ông Đinh Ngọc Tân nhấn mạnh.
Theo ông Đinh Ngọc Tân, tri ân không chỉ dừng lại ở những lời nói xúc động hay những món quà được trao trong một chương trình. Tri ân phải được tiếp nối bằng nhận thức đúng, bằng lối sống đẹp, bằng trách nhiệm trong học tập, công tác và phụng sự cộng đồng. Đối với đoàn viên, thanh niên Thanh tra Chính phủ, đó là trách nhiệm rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức, chuyên môn; là tinh thần tận tụy với công việc; là ý thức phục vụ Nhân dân; là khát vọng đóng góp vào công cuộc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xây dựng đất nước ngày càng phát triển, văn minh, giàu mạnh.
Một số hình ảnh tại Chương trình:

Các đại biểu tham dự Chương trình. Ảnh: ĐTN

Ảnh: ĐTN

Ảnh: ĐTN

Trao quà cho người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ. Ảnh: ĐTN



Các đại biểu tham dự Chương trình chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: ĐTN
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh Thanh tra Chính phủ phối hợp tổ chức Chương trình “Hành trình về địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lan tỏa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đồng thời thể hiện sự tri ân đối với người có công với cách mạng và các gia đình chính sách.
Nguyệt Tân
Không cần đến quầy vé, khán giả có thể xem lịch diễn, lựa chọn chỗ ngồi, thanh toán và nhận vé điện tử của Liên đoàn Xiếc Việt Nam chỉ với vài thao tác trên điện thoại. Nền tảng bán vé mới được kỳ vọng giúp các gia đình chủ động hơn khi lên kế hoạch đưa trẻ nhỏ đi xem xiếc.
Theo VHO
Phương Hiếu
Thư Kỳ
Hoàng Hưng
Thùy Dương
Cảnh Nhật
Nguyệt Tân
Hoàng Hưng
Lê Hữu Chính
Hải Triều
Hoàng Long - Hoàng Hưng
Thanh Lương
Thu Hương
Thái Hải
Nguyễn Điểm
Hoàng Hưng