Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Lịch trình chiếu miễn phí 50 phim Việt và giao lưu cùng nghệ sĩ mừng Quốc khánh 2/9

B.S

Thứ năm, 28/08/2025 - 14:13

(Thanh tra) - Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, một chương trình chiếu phim đặc biệt sẽ diễn ra từ ngày 28/8 đến 5/9 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội). Khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức miễn phí 50 tác phẩm điện ảnh đặc sắc của Việt Nam và gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với nhiều nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng.

Lịch chiếu phim trong thời gian diễn ra sự kiện. Ảnh: Ban tổ chức

Đây là một hoạt động văn hóa nghệ thuật ý nghĩa, không chỉ góp phần lan tỏa không khí chào mừng ngày lễ lớn của dân tộc mà còn là dịp để khẳng định sức sống và bản sắc riêng của điện ảnh Việt Nam trên con đường hội nhập quốc tế.

Chương trình mang đến một "thực đơn" điện ảnh phong phú, đáp ứng đa dạng sở thích của khán giả. Nhiều tác phẩm đã tạo được tiếng vang lớn sẽ được trình chiếu, bao gồm hiện tượng phòng vé "Đào, Phở và Piano", phim tình cảm lãng mạn "Mắt biếc", phim hài - tình cảm "Em chưa 18" và các phần phim hành động hấp dẫn trong sê-ri "Lật mặt".

Bên cạnh đó, dòng phim lịch sử, cách mạng cũng là một điểm nhấn không thể bỏ lỡ. Khán giả sẽ được sống lại những trang sử hào hùng của dân tộc qua các bộ phim kinh điển như "Em bé Hà Nội", "Mùi cỏ cháy", "Địa đạo - Mặt trời trong bóng tối" và "Lũy thép Vĩnh Linh".

Đặc biệt, chương trình dành sự trân trọng để khắc họa hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh qua hai tác phẩm tiêu biểu: "Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông" và phim tài liệu "Hồ Chí Minh hình ảnh của Người".

Sự kiện lần này là minh chứng cho thấy điện ảnh Việt Nam ngày càng được ghi nhận bởi khả năng kể chuyện độc đáo, kết hợp hài hòa giữa chiều sâu văn hóa và góc nhìn hiện đại. Những bộ phim không chỉ phản ánh chân thực đời sống, con người Việt Nam mà còn mang những thông điệp giàu cảm xúc, dễ dàng chạm đến trái tim khán giả toàn cầu.

Thông qua tuần lễ phim, Ban tổ chức mong muốn tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa lịch sử vĩ đại của Cách mạng Tháng Tám và sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Đây là dịp để tôn vinh sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời khơi dậy niềm tự hào, tiếp thêm động lực để đất nước tiến xa trong "Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc".

Cùng với việc thưởng thức các tác phẩm điện ảnh, cơ hội giao lưu trực tiếp với các đoàn làm phim và dàn diễn viên tài năng hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ cho khán giả Thủ đô trong dịp lễ này.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Tôn vinh di sản Đại thi hào Nguyễn Du qua trưng bày chuyên đề “Ngàn năm nhớ mãi”

Hà Tĩnh: Tôn vinh di sản Đại thi hào Nguyễn Du qua trưng bày chuyên đề “Ngàn năm nhớ mãi”

(Thanh tra) - Sáng 17/12, tại xã Tiên Điền, tỉnh Hà Tĩnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ khai mạc Trưng bày chuyên đề “Đại thi hào Nguyễn Du – Ngàn năm nhớ mãi”, hướng tới kỷ niệm 260 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du (1765–2025) – Danh nhân văn hóa thế giới.

Ngọc Trâm

15:55 17/12/2025
Đại tướng Phan Văn Giang: Thể thao Quân đội nỗ lực để tỏa sáng nhất phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ"

Đại tướng Phan Văn Giang: Thể thao Quân đội nỗ lực để tỏa sáng nhất phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ"

(Thanh tra) - Tại buổi gặp mặt động viên lực lượng thể thao thành tích cao, Đại tướng Phan Văn Giang yêu cầu cán bộ, huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) cần giữ vững và phát huy một cách cao nhất, cố gắng nhất, nỗ lực nhất để tỏa sáng nhất trong lĩnh vực thể thao, xứng đáng với danh hiệu "Bộ đội Cụ Hồ".

Dương Nguyễn

21:38 16/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm