Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến du lịch hấp dẫn năm 2024

Thu Huyền

Thứ hai, 02/12/2024 - 20:27

(Thanh tra) - Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh vừa được công nhận là 1 trong 50 điểm đến du lịch hấp dẫn Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2024.

Nghi thức công bố những điểm đến du lịch hấp dẫn Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL năm 2024 tại Tuần lễ Du lịch - Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh và ĐBSCL. Ảnh: BTC

Trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch - Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh và ĐBSCL (diễn ra từ ngày 29/11 - 2/12 tại thành phố Cần Thơ), Ban Tổ chức đã công bố kết quả bình chọn điểm đến du lịch hấp dẫn Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL năm 2024.

Theo đó, từ 126 điểm du lịch, khách du lịch và các chuyên gia đã chọn ra 50 điểm du lịch nhận Chứng nhận Điểm đến du lịch hấp dẫn Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL năm 2024, trong đó có Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Chứng nhận là sự khẳng định cho những cố gắng của tập thể đội ngũ cán bộ, nhân viên trong năm qua.

Thời gian tới, Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc phát triển diện mạo, tổ chức nhiều những hoạt động với nội dung đa dạng phục vụ bạn đọc, du khách trong và ngoài nước.

Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh là 1 trong 50 điểm đến du lịch hấp dẫn trong năm 2024. Ảnh: BTC

Trước đó, Tuần lễ Du lịch - Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh và ĐBSCL đã diễn ra thành công tại Công viên Sông Hậu (quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) với chủ đề “Tinh hoa miền sông nước”.

Tại đó, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Dũng đã phát biểu rằng: Trong nhiều năm qua, thành phố đã không ngừng tổ chức các hoạt động nhằm liên kết, hợp tác một cách chặt chẽ với các tỉnh, thành phố ĐBSCL và Đông Nam Bộ nhằm phát huy lợi thế của từng địa phương để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao sức cạnh tranh của vùng so với các nước trong khu vực, đặc biệt là liên kết hợp tác trên lĩnh vực du lịch và thương mại.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Tuần lễ Du lịch - Thương mại năm nay với chuỗi các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn kỳ vọng sẽ tạo nên cầu nối giúp phát triển đồng bộ toàn vùng trên mọi mặt.

Tính đến nay, Thành phố Hồ Chí Minh đã liên kết với 6 vùng, 46 tỉnh, thành trong cả nước về hợp tác phát triển du lịch.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Công chức Thanh tra tỉnh Sơn La với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”

Công chức Thanh tra tỉnh Sơn La với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”

(Thanh tra) - Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về triển khai phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” năm 2026, Thanh tra tỉnh Sơn La đã cụ thể hoá nhiều nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ công chức, người lao động; xây dựng môi trường công sở văn minh, đoàn kết, góp phần lan toả các giá trị văn hoá trong đời sống xã hội.

Trần Kiên

08:00 13/03/2026
Hải Phòng định hình thương hiệu “Thành phố Âm nhạc”

Hải Phòng định hình thương hiệu “Thành phố Âm nhạc”

(Thanh tra) - Hải Phòng đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng “Thành phố Âm nhạc”, coi âm nhạc không chỉ là hoạt động nghệ thuật mà còn là động lực phát triển văn hóa, con người và kinh tế sáng tạo.

Hoàng Long

18:06 12/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm