Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

"Chỉ mua được Vermaelen chứng tỏ Barcelona quá kém"

Chủ nhật, 10/08/2014 - 11:08

Sau ba năm tìm kiếm, cuối cùng Barca cũng đã mua được hai trung vệ là Jeremy Mathieu và Thomas Vermaelen, nhưng cả hai đều không thuộc “đẳng cấp quốc tế” như yêu cầu mà chính giám đốc thể thao Andoni Zubizarreta đã từng hơn một lần tuyên bố ở các mùa chuyển nhượng trước.

Thomas Vermaelen chủ yếu ngồi dự bị tại Arsenal mùa giải vừa qua (Nguồn: DM)

Một lần nữa, giống như điều đã xảy ra khi trung vệ người Pháp về sân Camp Nou, dư luận lại lên tiếng chỉ trích ban lãnh đạo của đội bóng xứ Catalunya khi họ quyết định mua trung vệ người Bỉ, bởi vì cả hai không những không thuộc “hàng hiệu” mà còn tuổi cao, Jeremy Mathieu là 30 còn Thomas Vermaelen 28 nhưng liên tục dính chấn thương ở các mùa bóng gần đây.

Tổng Biên tập tờ Sport, Josep Maria Casanovas, tuyên bố ông hoàn toàn ngỡ ngàng trước vụ mua sắm mới này, cũng như vụ mua Mathieu trước đây, vì nó không đáp ứng được yêu cầu tăng cường mạnh mẽ hàng thủ, đã thế giá cả còn đặt đỏ, cả hai người lên tới 39 triệu euro ( 20 và 19).

Nên nhớ trung vệ người Bỉ nằm ở vị trí cuối cùng trong danh sách dài đằng đẵng mà Barca thăm dò, tìm kiếm và thương thảo trong việc mua trung vệ, sau rất nhiều cái tên như Thiago Silva, David Luiz, Kompany, Marquinhos, Benata, Miranda, Agger, Vertonghen và Blind. Và cũng không nên quên, cả ở cấp câu lạc bộ (Arsenal) và đội tuyển quốc gia (Bỉ), Vermaelen đều chỉ là một cầu thủ dự bị không hơn không kém.

Đã thế, ở mùa bóng vừa qua, trung vệ người Bỉ đã dính chấn thương tới 9 lần, phải nghỉ thi đấu 17 trận vì các vấn đề cơ bắp, chỉ chơi chính thức có 14 trận trong cả mùa bóng, trong đó chỉ bảy trận là chơi trọn 90 phút. Tại World Cup Brazil 2014, trung vệ này cũng chỉ được chơi đúng một trận, bởi vì hai vị trí chính thức thuộc về Kompany và Van Buyten. Đó là những thông số kỹ thuật làm cho các cules thực sự ái ngại.

Một lần nữa Arsenal lại “xỏ mũi” được Barca sau các vụ bán tháo Overmars, Petit và Helb, trong khi cả Cesc và Song cũng không đem lại kết quả như sự chờ đợi.

Chưa hết, với số tiền gần 40 triệu euro Barca có thể sắm được một cầu thủ có đẳng cấp quốc tế thực thụ, đồng thời tạo điều kiện để trung vệ trẻ và nhiều tiềm năng Bartra phát triển, bên cạnh Pique và Mascherano.

Có thừa lý do để khẳng định ban lãnh đạo của Barca, đặc biệt là giám đốc thể thao Andoni Zubizarreta, đã thất bại trong hai vụ mua trung vệ nói trên./.

(VIETNAM+)

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Hơn 40 sự kiện trải dài một tháng: Festival Biển 2026 - Điểm chạm của văn hóa và du lịch bền vững Khánh Hòa

Hơn 40 sự kiện trải dài một tháng: Festival Biển 2026 - Điểm chạm của văn hóa và du lịch bền vững Khánh Hòa

(Thanh tra) - Chiều ngày 22/6, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chính thức công bố kế hoạch tổ chức Festival Biển 2026 với chủ đề “Sắc màu đại dương - Vươn tầm quốc tế”. Với hơn 40 hoạt động đa dạng và kỳ vọng đón tới 800.000 lượt khách, sự kiện không chỉ là một kỳ lễ hội rực rỡ mà còn là chiến lược dài hơi nhằm khẳng định thương hiệu du lịch bền vững của vùng đất “xứ Trầm, biển Yến”.

Minh Nghĩa

09:41 23/06/2026
Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm 2026: Khẳng định sức sống di sản và hiệu quả từ những chính sách nhân văn

Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm 2026: Khẳng định sức sống di sản và hiệu quả từ những chính sách nhân văn

(Thanh tra) - Từ ngày 26 - 28/6/2026, tỉnh Khánh Hòa sẽ trở thành tâm điểm hội tụ của sắc màu di sản với Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ VI. Với quy mô quốc gia và chủ đề "Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Chăm trong kỷ nguyên mới", sự kiện không chỉ tôn vinh giá trị truyền thống mà còn cho thấy tầm nhìn chiến lược trong việc kết nối di sản với phát triển du lịch bền vững và chính sách dân tộc dài hơi.

Minh Nghĩa

21:05 22/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm