Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 30/04/2014 - 07:46
Rạng sáng 30-4, chỉ cần 34 phút đầu trận, Real Madrid đã dẫn trước Bayern Munich 3-0 ngay trên sân Allianz Arena và kết thúc trận bán kết lượt về Champions League với chiến thắng 4-0.
Ramos (trái) ăn mừng bàn thắng vào lưới Bayern Munich - Ảnh: Reuters
Trận đấu hoàn toàn mất đi tính hấp dẫn chỉ sau 34 phút thi đấu bởi Real Madrid đã vượt lên dẫn trước 3-0 nhờ hai bàn thắng của Ramos từ các tình huống bóng chết và bàn thắng của Ronaldo trong pha phản công nhanh mẫu mực ở phút 34. Cuối trận, Ronaldo có pha sút phạt tinh quái, lập cú đúp trong trận và ấn định tỉ số 4-0.
Phút 16, từ quả phạt góc của Modric, Ronaldo bật cao đón hụt bóng và Ramos lao vào đánh đầu chéo góc hiểm hóc, mở tỉ số trận đấu. Bốn phút sau, Pepe đánh đầu ngược từ quả đá phạt trực tiếp của Di Maria, và Ramos lại xuất hiện đúng lúc, lao vào đánh đầu nối, nâng tỉ số lên 2-0. Rồi ở phút 34, xuất phát từ Di Maria, qua chân Benzema, Bale rồi được Ronaldo kết thúc gọn gàng, nâng tỉ số lên 3-0 cho Real Madrid.
Bước vào trận đấu, cả hai HLV đều chỉ có duy nhất một sự thay đổi so với trận lượt đi. HLV Guardiola xếp Lahm đá cánh trái ngay từ đầu và để Mueller - đá thay Rafinha so với trận lượt đi - đá trên hàng tiền vệ cùng Robben và Schweinsteiger. Trong khi đó, HLV Ancelotti xếp Bale - thay Isco so với trận lượt đi - đá chính trên hàng công, còn Di Maria được kéo về đá ở hàng tiền vệ.
Mọi toan tính của HLV Guardiola đã hoàn toàn sụp đổ bởi lối đá bất ngờ của Real Madrid. Vẫn chủ động phòng ngự nhưng các cầu thủ Real Madrid lại luôn dâng cao đội hình, không co cụm như trận lượt đi. Cộng với đó là những pha khiêu khích hay phạm lỗi vừa đủ không phạm thẻ nên Real Madrid đã làm ức chế Bayern Munich.
Thậm chí trong 12 phút đầu trận, Real Madrid đã có hai cú sút về phía khung thành của Neuer trong khi Bayern Munich chưa một lần uy hiếp được Casillas. Và trận đấu đã diễn ra theo đúng ý đồ của HLV Ancelotti khi sau đó Real Madrid tận dụng triệt để những lỗ hỏng trong hàng thủ Bayern Munich để ghi ba bàn thắng.
Trong những phút còn lại, Real Madrid chủ động chơi chậm, giữ chân cho trận chung kết và tạo thành một bức tường vững chắc trước khung thành Casillas. Gần 700 đường chuyền của Bayern Munich hoàn toàn trở nên vô nghĩa bởi họ không thể tạo ra được một lối tấn công vũ bão để ít nhất tìm một bàn thắng danh dự. Những sự thay đổi người, Javi Martinez thay Mandzukic, Gotze thay Ribery, Pizarro thay Mueller cũng không khiến một Bayern Munich tỏ ra rất rệu rã có được bàn thắng.
Sự bạc nhược của Bayern Munich còn được thể hiện rõ qua sự quay lưng của khán giả nhà khi mà mới chỉ ở phút 80, nhiều cổ động viên của "Hùm xám" đã rời sân Allianz Arena.
Thắng 4-0, Real Madrid đã oai hùng loại Bayern Munich với tổng tỉ số 5-0 và giành quyền vào chơi chung kết Champions League tại Lisbon, quê hương của Ronaldo. Điều đáng tiếc với Real Madrid là việc tiền vệ Alonso đã nhận thẻ vàng trong tình huống không mấy nguy hiểm lúc tỉ số đã là 3-0 và do đó không thể tham dự trận chung kết. Đây cũng là lần đầu tiên sau 12 năm, Real Madrid mới lại lọt vào chung kết Champions League.
Việc đương kim vô địch Bayern Munich bị loại khiến "Lời nguyền Champions League" tiếp tục có hiệu lực ít nhất thêm một năm nữa, đó là chưa đội bóng nào bảo vệ thành công chức vô địch kể từ khi Champions League ra đời năm 1992.
Theo TTO
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Không chỉ tạo sân chơi rèn luyện sức khỏe, Giải giao lưu Pickleball liên cơ quan năm 2026 giữa Thanh tra Chính phủ, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an TP Hà Nội, Công an phường Cầu Giấy và Ban Chỉ huy Quân sự phường Yên Hòa còn góp phần tăng cường giao lưu, củng cố mối quan hệ phối hợp giữa các lực lượng, tạo nền tảng để thực hiện hiệu quả hơn các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Ngày 25/7, tại Hà Nội diễn ra giải giao lưu Pickleball liên cơ quan năm 2026 giữa Thanh tra Chính phủ, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Công an TP Hà Nội), Công an phường Cầu Giấy và Ban Chỉ huy Quân sự phường Yên Hòa, trong không khí sôi nổi, đoàn kết với sự tham gia của 40 vận động viên.
Phương Hiếu
Nguyệt Tân
Theo VHO
Phương Hiếu
Thư Kỳ
Đăng Tân
Nhóm PV Miền Trung
B.S
Dương Nguyễn
Nguyễn Thanh
Hòa Bình
Bảo Anh
Đông Hà
Thanh Lương
Phương Hiếu
Phương Hiếu