Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Xét xử phúc thẩm vụ án liên quan bị cáo Lê Thị Dung

Xuân Thống

Thứ hai, 12/06/2023 - 22:13

(Thanh tra)- Sáng 12/6, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiêp- Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Hưng Nguyên đối với các bị cáo Lê Thị Dung và Nguyễn Thị Hương.

Toàn cảnh phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Lê Thị Dung. Ảnh: XT

Phiên tòa do thẩm phán Hoàng Ngọc Anh - Chánh tòa Hình sự làm Chủ tọa.

Tại phiên tòa, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan là bà Nguyễn Phương Thúy có đơn xin xử vắng mặt. Trước đó, trong các ngày 7, 10, 11, 17 và 24/4/2023, TAND huyện Hưng Nguyên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Lê Thị Dung và Nguyễn Thị Hương bị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hưng Nguyên truy tố về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Sau đó, TAND huyện Hưng Nguyên đã tuyên phạt bị cáo Lê Thị Dung 5 năm tù (mức thấp nhất của khung hình phạt); Nguyễn Thị Hương (nguyên kế toán trung tâm) 2 năm tù treo về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Sau phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Lê Thị Dung và gia đình đã có đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã ban hành kháng nghị phúc thẩm đề nghị TAND tỉnh xét xử phúc thẩm theo hướng hủy bản án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại.

Diễn biến và kết quả phiên xét xử phúc thẩm vụ án được dư luận quan tâm này chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra tỉnh Đồng Tháp triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa tham nhũng

Thanh tra tỉnh Đồng Tháp triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa tham nhũng

(Thanh tra) - Ông Nguyễn Chí Hải, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Đồng Tháp cho biết, Thanh tra tỉnh Đồng Tháp đã triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa tham nhũng về công khai, minh bạch tổ chức và hoạt động; ban hành và thực hiện định mức, tiêu chuẩn, chế độ; thực hiện quy tắc ứng xử của  người có chức vụ, quyền hạn; thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý và thanh toán không dùng tiền mặt; thực hiện kê khai tài sản, thu  nhập của người có chức vụ, quyền hạn.

Đan Quế

11:26 05/12/2025
An Giang tăng cường đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

An Giang tăng cường đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

(Thanh tra) - Thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trên địa bàn tỉnh An Giang có những chuyển biến tích cực. Việc xử lý nghiêm các vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực đã tạo niềm tin mạnh mẽ trong Nhân dân, góp phần siết chặt kỷ cương, kỷ luật trên toàn tỉnh.

Cảnh Nhật

09:24 05/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm