Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

613 tài khoản ngân hàng liên quan đến Nghị sỹ Papul bị đóng băng

Thứ năm, 24/12/2020 - 18:35

(Thanh tra)- Ủy ban Chống tham nhũng Bangladesh (ACC) đã có công văn gửi tới Ngân hàng Trung ương Bangladesh đề nghị đóng băng 613 tài khoản ngân hàng của Nghị sĩ Mohammad Shahid Islam Papul, vợ ông và 2 người khác liên quan đến vụ án tham nhũng.

613 tài khoản ngân hàng của Nghị sỹ Papul và các thành viên trong gia đình ông bị đóng băng. Ảnh: Somoy News

Công văn được ký bởi Phó Giám đốc ACC Md Salauddin đã được gửi đến Ngân hàng Trung ương vào ngày 23/12 sau khi có sự đồng ý của tòa án.

Trong công văn, Cơ quan Chống tham nhũng quốc gia đã đề nghị Ngân hàng Trung ương Bangladesh yêu cầu Giám đốc Điều hành của 8 ngân hàng ngăn chặn tiền được chi tiêu từ tài khoản của Nghị sĩ Papul, vợ ông Salina Islam, chị vợ Jesmin Prodhan và con gái Wafa Islam.

Trước đó, ngày 11/11, ACC đã đệ đơn kiện Nghị sỹ Papul, vợ ông Salina, con gái Wafa và chị vợ của Papul là Jesmin Akter Prodhan về tội rửa tiền khoảng 1,48 tỷ Tk.

Salina và Jesmin đã bị ACC thẩm vấn vào ngày 22/7 vừa qua trong khuôn khổ cuộc điều tra nhằm vào Nghị sĩ Papul - người đã bị bắt ở Kuwait ngày 6/6 về tội buôn người, rửa tiền, buôn bán thị thực và hối lộ.

Các nhà chức trách Kuwait cũng đã phong tỏa các tài khoản ngân hàng và công ty của Papul để đảm bảo rằng, số tiền này không được chuyển đi vượt quá thẩm quyền của các tòa án Kuwait.

Nghị sĩ Papul là Giám đốc Điều hành Marafie Kuwaitia Group - một công ty hợp đồng lao động và an ninh. Ngoài ra, ông còn có 3 công ty khác ở Kuwait, tất cả đều là công ty vệ sinh và ký hợp đồng lao động.

Nghị sĩ Papul có lợi nhuận ròng hàng năm khoảng 2 triệu dinar Kuwait sau tất cả các khoản hối lộ và tiền mà ông đã chi cho quà tặng để đổi lấy việc tạo điều kiện cho các giao dịch và thủ tục giấy tờ để đưa công nhân từ Bangladesh sang.

Theo Đại sứ quán Bangladesh, có 350.000 người Bangladesh đang cư trú tại Kuwait.

Ngọc Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Có bao nhiêu bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt?

Có bao nhiêu bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt?

(Thanh tra) - Theo Toà án Nhân dân TP (TAND) Hà Nội, đến thời điểm hiện tại đã nhận được đơn kháng cáo của 35 bị cáo xin Tòa cấp phúc thẩm xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế).

Nam Dũng

19:14 11/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm