Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Trung Quốc ủng hộ quyết định của Hong Kong đình chỉ dự luật dẫn độ

Thứ bảy, 15/06/2019 - 21:48

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng, các vấn đề Hong Kong là vấn đề nội bộ của Trung Quốc và không quốc gia, tổ chức hay cá nhân nào có quyền can thiệp.

Người đứng đầu Đặc khu Hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga tại cuộc họp báo ở Hong Kong ngày 15/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 15/6, Chính phủ Trung Quốc tuyên bố ủng hộ quyết định của lãnh đạo Đặc khu hành chính Hong Kong đình chỉ dự luật cho phép dẫn độ các nghi phạm tới Trung Quốc đại lục xét xử...

Theo Tân Hoa xã, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng đã miêu tả quyết định trên, được Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga công bố trước đó vài giờ, là nỗ lực "lắng nghe nhiều hơn ý kiến của cộng đồng đặc khu và khôi phục sự yên bình cho cộng đồng này sớm nhất có thể."

Tuyên bố nhấn mạnh: "Chúng tôi ủng hộ, tôn trọng và thấu hiểu quyết định này."

Cũng theo ông Cảnh Sảng, các vấn đề Hong Kong là vấn đề nội bộ của Trung Quốc và không quốc gia, tổ chức hay cá nhân nào có quyền can thiệp.

Bên cạnh đó, ông nêu rõ quyết tâm của Trung Quốc nhằm bảo vệ chủ quyền, an ninh của quốc gia cũng như sự thịnh vượng và ổn định của đặc khu Hong Kong là không hề thay đổi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm