Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 12/07/2015 - 06:31
(Thanh tra)- Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc cho biết, một cựu quan chức cấp cao ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương (Tây Bắc Trung Quốc) vừa bị khai trừ khỏi Đảng vì vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và đạo đức (cách chỉ hành vi tham nhũng ở Trung Quốc).
Cựu quan chức Li Zhi. Ảnh: CCTVnews
Theo thông tin ban đầu, Li Zhi - cựu Phó Chủ tịch Ủy ban Thường trực Quốc hội Trung Quốc tại Tân Cương, bị cáo buộc đã giả mạo, tẩy xóa giấy tờ tùy thân cũng như khai man tuổi thật.
Ngoài ra, Li Zhi bị cáo buộc đã có hành vi nhận hối lộ với số tiền rất lớn, lợi dụng chức vụ quyền hạn để mưu lợi cá nhân thông qua việc tuyển dụng cán bộ quản lý, lãnh đạo cho các công ty nhà nước ở Tân Cương.
Li Zhi cũng bị nghi ngờ có hành vi ngoại tình và rửa tiền thông qua các hình thức đầu tư tài chính ở trong và ngoài Tân Cương.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo Báo cáo Triển vọng Phòng, chống tham nhũng và liêm chính năm 2026 của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), các chính phủ tiếp tục cải cách luật pháp, thể chế và chính sách để giảm thiểu rủi ro tham nhũng, tuy nhiên việc đưa những cải cách này vào thực tiễn vẫn là một thách thức lớn.
Thu Trang
(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, Thanh tra Chính phủ
Thư Ký
Mỹ Huyền
Hương Giang
Bùi Bình
Lan Anh
T.Vân
Bùi Bình
Đăng Tân
Văn Thanh
T.Vân
Thái Nam
Quang Dân
Bùi Bình