Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tổng thống Kenya cam kết mạnh tay chống tham nhũng

Thứ hai, 18/05/2015 - 14:03

(Thanh tra)- Trong một phiên họp với Đại sứ Vương quốc Anh tại Kenya Christian Turner, Đại sứ Thụy Sĩ tại Kenya Jacques Pitteloud và các quan chức lãnh đạo của Ủy ban Đạo đức và Chống tham nhũng Kenya (EACC), Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta đã cam kết, sẽ mạnh tay chống tham nhũng, vừa để thúc đẩy nền kinh tế Kenya, nâng cao đời sống người dân, đồng thời cũng để tạo niềm tin, thu hút đầu tư nước ngoài.

Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta. Ảnh: Internet

Tất cả những biện pháp răn đe, trừng phạt hành vi tham nhũng sẽ được áp dụng triệt để tại Kenya nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, kiên quyết chống lại mọi hành vi gây nên sự bất công cho người dân, đảm bảo mọi công dân được bình đẳng hưởng lợi từ sự phát triển vững chắc của nền kinh tế.

Tổng thống Kenya cũng đề nghị cộng đồng quốc tế, trong đó có Anh và Thụy Sĩ, cùng hỗ trợ để tìm ra được cách thức chống tham nhũng hiệu quả nhất cho Kenay, dựa vào kết quả chống tham nhũng mà những quốc gia này đã có được.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm