Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 02/07/2015 - 08:56
Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras chiều 1/7 đã có bài phát biểu được truyền hình trực tiếp trên toàn quốc về cuộc khủng hoảng nợ ở nước này, trong đó kêu gọi người dân Hy Lạp nói “không” với cuộc trưng cầu ý dân ở nước này, dự kiến diễn ra vào ngày 5/7 tới.
Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras phát biểu trong cuộc họp Quốc hội Hy Lạp ở thủ đô Athens. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Theo truyền thông Đức, nhà lãnh đạo Hy Lạp một lần nữa lên án bộ ba chủ nợ quốc tế - gồm Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Ủy ban châu Âu (EC) và Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) - đã gây ra tình trạng hiện nay ở nước này.
Ông nói: “Họ đã khiến các ngân hàng đóng cửa do Chính phủ Hy Lạp muốn trao quyền phán quyết cho người dân của mình”. Ông cũng phê phán những cáo buộc cho rằng cá nhân ông và Bộ Tài chính Hy Lạp muốn đưa Athens ra khỏi Eurozone.
Liên quan tới cuộc trưng cầu ý dân, ông Tsipras kêu gọi người dân nước này nói “không” với các kế hoạch khắc khổ. Theo ông, nói “không” trong cuộc trưng cầu ý dân cũng chính là nói “không” với sức ép của các chủ nợ quốc tế.
Ông cũng cho rằng việc bỏ phiếu chống trong cuộc trưng cầu không đồng nghĩa với việc muốn Hy Lạp rời khỏi Eurozone.
Nhà lãnh đạo Hy Lạp nêu rõ: “Chúng ta phải bảo vệ người dân của mình, đảm bảo mức lương hưu của họ… Tôi có trách nhiệm nhanh chóng phải tìm ra một giải pháp sau cuộc trưng cầu tới đây”.
Ông cam kết sẽ không để tình hình hiện nay tiếp tục kéo dài và người hưởng lương, người nhận lương hưu hay các tài khoản tiết kiệm sẽ không bị mất tiền của mình./.
Theo Vietnam+
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Trọng Tài - Lê Thương
T.Vân
Đăng Tân
Uyên Phương
Chu Tuấn
Hương Trà
Trí Vũ
Hải Hà
T.Vân
Thiên Tâm
Đăng Tân