Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 06/07/2015 - 14:47
Với những hành động bất lịch sự của du khách Trung Quốc tại Thái Lan như đi vệ sinh bừa bãi nơi công cộng, khạc nhổ trên đường phố, chen lấn khi xếp hàng tại sân bay hay đá chân vào chuông chùa cổ linh thiêng, khách Trung Quốc đang gây mất thiện cảm cho dù họ góp phần đáng kể giúp tăng doanh thu từ du lịch tại xứ Chùa vàng.
Du khách Trung Quốc tham quan Thái Lan. (Nguồn: AFP)
Sự tức giận của người Thái Lan đối với du khách Trung Quốc ngày càng lớn và vụ việc được nhắc đến nhiều nhất đầu năm nay là việc nhà chức trách Thái Lan cho in hàng nghìn cuốn cẩm nang du lịch bằng tiếng Hoa với dụng ý nhắc nhở du khách Trung Quốc tôn trọng văn hóa của nước sở tại.
Tuy nhiên, trong bối cảnh xuất khẩu sụt giảm và Thái Lan đang phải thúc đẩy ngành du lịch để thu ngoại tệ, khách du lịch đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới là Trung Quốc góp phần đáng kể giúp Thái Lan thực hiện mục tiêu này. Nguồn thu từ du lịch hiện chiếm tới 8,5% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Thái Lan.
Năm ngoái, khoảng 4,6 triệu lượt du khách Trung Quốc đã tới thăm đất nước Thái Lan, với mức chi tiêu trung bình 5.500 baht (160 USD) mỗi ngày, cao hơn mức tương ứng của khách châu Âu. Dự kiến, khách du lịch Trung Quốc sẽ đóng góp cho ngành du lịch Thái Lan 5,6 tỷ USD năm nay.
Với việc nới lỏng thủ tục cấp thị thực giữa Thái Lan và Trung Quốc, cùng với số người thuộc tầng lớp trung lưu tại Trung Quốc ngày càng chuộng đi du lịch ở nước ngoài, Thái Lan sẽ đón nhiều hơn khách du lịch Trung Quốc trong năm nay./.
Theo Trang Nhung/TTXVN
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Trọng Tài - Lê Thương
T.Vân
Đăng Tân
Uyên Phương
Chu Tuấn
Hương Trà
Trí Vũ
Hải Hà
T.Vân
Thiên Tâm
Đăng Tân