Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tàu Trung Quốc xâm nhập vùng đảo tranh chấp, yêu cầu Nhật Bản rút lui

Thứ tư, 29/07/2015 - 15:19

Kyodo đưa tin Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) thông báo vào khoảng 9 giờ sáng 29/7, hai tàu của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Trung Quốc (CCG - Hải cảnh) đã xâm nhập lãnh hải Nhật Bản quanh quần đảo Senkaku trên Biển Hoa Đông mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư.

Tàu tuần dương Trung Quốc ở gần vùng đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Khi một tàu tuần tra JCG yêu cầu các tàu Trung Quốc - được xác định là Hải cảnh 2307 và 2308 - rời khỏi vùng biển Nhật Bản, một tàu Trung Quốc đã phản hồi bằng cả tiếng Trung lẫn tiếng Nhật rằng đó là vùng biển thuộc quyền tài phán của Bắc Kinh, đồng thời yêu cầu tàu Nhật Bản rút đi.

Theo JCG, đây là vụ xâm nhập tương tự thứ 21 của tàu Trung Quốc trong năm nay./.

VIETNAM+

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm