Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 23/12/2013 - 14:07
Theo Đài Tiếng nói nước Nga, chính quyền Trung Quốc cấm các quan chức nước này và gia đình họ tổ chức đám tang lớn và tốn kém để làm gương cho người dân.
Đám tang xa hoa của trưởng làng giàu nhất Trung Quốc, làng Hoa Tây thuộc tỉnh Giang Tô tháng 3/2013 (Nguồn: AP)
Theo khuyến nghị của chính quyền, nghi thức tang lễ nên đơn giản và khiêm tốn, tránh tụ tập quá đông người, nặng về nghi lễ tín ngưỡng hoặc dị đoan và chỉ áp dụng ngoại lệ trong những trường hợp được nhà nước cho phép.
Các quan chức cũng được lưu ý không nhận tiền phúng viếng của khách gửi gia quyến người quá cố.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
(Thanh tra) - Tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Công vụ, nhân sự và chống tham nhũng trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga, diễn ra chiều 3/12, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong đã chia sẻ toàn diện về kết quả, định hướng phòng, chống tham nhũng của Việt Nam, đồng thời đề xuất nhiều nội dung hợp tác cụ thể, thiết thực, phù hợp bối cảnh mới.
Hải Lương
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, Thanh tra Chính phủ
Thư Ký
Dương Nguyễn
Trí Vũ
Thái Nam
Thanh Lương thực hiện
Văn Thanh
Trọng Tài
Thanh Lương
Văn Thanh
Nam Dũng
B.S
Dương Nguyễn
Hương Trà
Nguyễn Điểm