Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

NSA nghe lén thêm nhiều bộ trưởng và quan chức cấp cao của Đức

Thứ năm, 02/07/2015 - 14:47

Theo tờ Toàn cảnh Frankfurt (FAZ) của Đức, những tài liệu mật do Wikileaks vừa công bố tối 1/7 cho thấy Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) đã do thám không chỉ Thủ tướng Đức Angela Merkel mà còn do thám nhiều bộ trưởng và quan chức cấp cao trong chính phủ Đức.

Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo đó, NSA đã do thám ít nhất 69 số điện thoại của quan chức Đức, không kể Thủ tướng Merkel. 

Đây là những số điện thoại cố định hoặc số fax của Bộ trưởng và Quốc vụ khanh các Bộ Kinh tế, Tài chính, Nông nghiệp, Hợp tác phát triển liên bang và kể cả Bộ Ngoại giao Đức. 

Các tài liệu cũng cho thấy việc theo dõi này được triển khai từ ít nhất từ năm 2002 hoặc 2003 và có sự hỗ trợ từ phía Anh. 

Một thông tin đáng chú ý trong số tài liệu được công bố trên là những thông tin liên quan đến Thủ tướng Merkel ở thời điểm ngày 11/10/2011, khi đó​ bà Merkel đã trao đổi với thư ký của mình về việc “không biết cần phải làm gì với phía Hy Lạp về cuộc khủng hoảng nợ“./.

Theo Vietnam+

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm