Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Những con số cho thấy nỗ lực chống tham nhũng của Đảng Cộng sản Trung Quốc

Ngọc Anh

Thứ sáu, 26/01/2024 - 22:05

(Thanh tra) - Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và Ủy ban Giám sát Quốc gia hôm 25/1 cho biết, đã áp dụng các hình phạt kỷ luật và hành chính đối với 49 quan chức cấp tỉnh và cấp bộ trong năm 2023.

Ảnh minh họa: IC

Trong một tuyên bố, cơ quan giám sát chống tham nhũng hàng đầu Trung Quốc cho biết, 3.144 quan chức khác ở cấp sở cũng bị xử phạt.

Năm ngoái, các cơ quan kiểm tra kỷ luật, giám sát trên cả nước đã tiếp nhận khoảng 3,45 triệu đơn khiếu nại, tố cáo; đồng thời xử lý khoảng 1,73 triệu bằng chứng liên quan đến nghi ngờ có hành vi sai trái.

Họ cũng đã đệ trình 626.000 trường hợp vi phạm kỷ luật để điều tra, trong đó có 87 công chức do Ban Tổ chức Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc quản lý, 3.456 công chức cấp sở và 61.000 cán bộ cấp xã.

Các nhà chức trách đã xử phạt 610.000 người, trong đó có 498.000 người bị kỷ luật về Đảng và 162.000 người bị xử phạt hành chính.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm