Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 02/02/2012 - 20:34
Theo Reuters, hàng chục người Palestine ngày 2/2 đã ném giày, que gậy và đá vào đoàn xe của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon tại Dải Gaza để phản đối cái mà họ xem là sự miệt thị đối với người Palestine bị giam ở Israel.
Người Palestine vây quanh đoàn xe của ông Ban Ki-moon. (Nguồn: Reuters)
Hành động chào đón đầy thù địch này diễn ra khi Tổng Thư ký Ban Ki-moon tới thăm khu vực nhằm tái khởi động cuộc hòa đàm Israel - Palestine vốn bị ngừng trệ bấy lâu.
Không ai bị thương trong vụ việc xảy ra khi đoàn xe từ miền Nam Israel tiến vào vùng lãnh thổ do phong trào Hamas cai quản này và đã nhanh chóng đi qua đám đông.
Nhiều người trong đám đông nói trên là thân nhân của những người Palestine bị giam giữ trong các nhà tù Israel. Họ tấn công đoàn xe và mang hô vang khẩu hiệu cáo buộc ông Ban Ki-moon thiên vị Israel cũng như từ chối gặp gỡ các thân nhân của tù nhân người Palestine.
Hiện khoảng 5.000 người Palestine bị giam trong các nhà tù của Israel.
(Theo Vietnam+)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
Phương Âu
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Kỳ Phương
Minh Trí
Diễm My
Thảo Nguyên
Uyên Phương
Thái Hải
Nguyễn Điểm
Hải Hà
Thanh Nhung
Hải Hà
T.Vân