Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 14/06/2015 - 06:56
(Thanh tra) - Tòa án TP New York (Mỹ) vừa mở phiên tòa xét xử kín đối với Yang Xiuzhu - cựu quan chức Trung Quốc vì tội danh vi phạm nghiêm trọng những quy định của “chương trình miễn visa” của Mỹ.
Bà Yang Xiuzhu khi còn đương chức ở Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa xã
Cục Nhập cảnh và Hải quan Mỹ (ICE) đã gửi đề nghị đến Tòa án TP New York, đề nghị trục xuất bà Yang Xiuzhu về Trung Quốc sau khi thực hiện xong bản án.
Được biết, bà Yang là 1 trong số hơn 100 cựu quan chức hiện đang bị Trung Quốc truy nã vì nghi ngờ tham nhũng. Khi còn ở Trung Quốc, bà Yang đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch TP Ôn Châu (tỉnh Chiết Giang, Đông Nam Trung Quốc). Năm 2003, ngay khi cảnh sát mở cuộc điều tra về hành vi tham nhũng, nhận hối lộ, bà Yang và gia đình đã nhanh chóng trốn chạy khỏi Trung Quốc.
Theo kết quả điều tra của cảnh sát Trung Quốc, bà Yang bị cáo buộc đã lạm dụng chức vụ quyền hạn, nhận hối lộ số tiền khoảng 253 triệu nhân dân tệ (khoảng 41 triệu USD).
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
Phương Âu
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Trang Nguyệt
Chu Tuấn - Thế Bình
Trọng Tài
PV
PV
Minh Hiếu
Thái Hải (Thực hiện)
Thư Kỳ
Thanh Nhung
Thư Kỳ
Ngọc Trâm
Minh Nguyệt