Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Moldova bắt giam Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp

Thứ sáu, 17/03/2017 - 06:30

(Thanh tra)- Hãng AP đưa tin, các công tố viên của Cơ quan Chống tham nhũng quốc gia Moldova vừa bắt giữ Bộ trưởng Nông nghiệp nước này vì nghi ngờ đã tham gia vào kế hoạch chiếm đoạt bất hợp pháp những vườn nho và các tòa nhà thuộc sở hữu Nhà nước.

Bộ trưởng Nông nghiệp Moldova Eduard Grama. Ảnh: Crime Moldova

Bộ trưởng Eduard Grama đã bị giam giữ hôm 15/3, thời gian tạm giữ 72 giờ. Các công tố viên cũng tiến hành lục soát văn phòng làm việc của ông và nhà riêng để phục vụ điều tra.

Ông Grama là một trong số hơn chục người bị nghi ngờ cho thuê bất hợp pháp 30 ha đất và các tòa nhà thuộc sở hữu của Trường Cao đẳng Nghề trồng nho và làm rượu vang quốc gia tại một ngôi làng ở phía Bắc Chisinau.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Iurie Usurelu cho biết, ông không nghi ngờ ông Grama có hành động sai trái.

Trước đó, tháng 11 năm ngoái, Cơ quan Chống tham nhũng đã bắt giữ 12 người trong vụ án này, bao gồm các luật sư, quan chức Nhà nước và doanh nhân.

Các công tố viên cho biết, những nghi can này đã mua chuộc các quan chức Nhà nước, thay đổi bất hợp pháp những giấy tờ sở hữu để thổi phồng giá đất ở đây.

Ngọc Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm