Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Hàng trăm tài khoản mạng xã hội bị chặn sau vụ nổ kép ở Thiên Tân

Chủ nhật, 16/08/2015 - 15:30

Theo thông tin từ Cục Quản lý Mạng Trung Quốc (CAC), hơn 300 tài khoản mạng xã hội tại đây đã bị chính phủ chặn hoặc tạm ngưng hoạt động nhằm ngăn chặn việc lan tràn các thông tin sai lệch về vụ nổ kép ở Thiên Tân.

Quang cảnh hoang tàn sau vụ nỗ ở Thiên Tân. (Nguồn: AFP)

CAC cho biết, mạng xã hội Weibo nổi tiếng, cũng như dịch vụ WeChat đều bị ảnh hưởng vì quyết định này.

Hôm thứ Tư vừa qua, hai vụ nổ có sức công phá cực mạnh đã xảy ra tại một nhà kho chứa hàng ở thành phố cảng Thiên Tân miền đông bắc Trung Quốc. Vụ nổ kép kéo theo ngọn lửa bùng lên dữ dội do hàng hóa và các hóa chất lưu trữ trong kho đã lan rộng và gây thiệt hại lớn cho thành phố. 

Tính đến nay, số người thiệt mạng do thảm họa này đã tăng lên 86 người. Trong số các nạn nhân có tới 21 người là lính cứu hỏa hy sinh khi đang làm nhiệm vụ. Hơn 700 người đã phải nhập viện do vụ nổ. 

Chính phủ Trung Quốc đã quyết định tạm thời cấm các hoạt động sản xuất, vận chuyển và buôn bán chất gây nổ cùng các hóa chất độc hại sau sự cố tại Thiên Tân./.

Theo Mai Nguyễn/Vietnam+

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cần hành động nhiều hơn để chống tham nhũng và đảm bảo liêm chính

Cần hành động nhiều hơn để chống tham nhũng và đảm bảo liêm chính

(Thanh tra) - Theo Báo cáo Triển vọng Phòng, chống tham nhũng và liêm chính năm 2026 của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), các chính phủ tiếp tục cải cách luật pháp, thể chế và chính sách để giảm thiểu rủi ro tham nhũng, tuy nhiên việc đưa những cải cách này vào thực tiễn vẫn là một thách thức lớn.

Thu Trang

09:00 02/04/2026
Chỉ số tham nhũng toàn cầu giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

Chỉ số tham nhũng toàn cầu giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.

Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP

11:10 11/02/2026

Tin mới nhất

Xem thêm