Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 21/01/2011 - 11:53
Lực lượng chống hải tặc của Liên minh Châu Âu cho hay hải tặc Somalia hiện đang bắt giữ một tàu hàng của Việt Nam cùng 24 thuỷ thủ.
Hải tặc Somali. Ảnh: Internet.
Tuyên bố của Lực lượng chống hải tặc thuộc Liên minh Châu Âu (Navfor) ngày 20.1 cho hay tàu MV Hoang Son Sun bị hải tặc bắt giữ tại vùng biển cách cảng Muscat của Oman khoảng 836km. Không rõ thời gian vụ cướp xảy ra chính xác vào lúc nào. Tuy nhiên, nguồn tin trên nói rằng con tàu giương cờ Mông Cổ dù cho toàn bộ thuỷ thủ là người Việt Nam.
Con tàu này cũng không đăng ký với các tổ chức hàng hải có trách nhiệm trợ giúp ngăn chặn các vụ tấn công của hải tặc.
Somalia nằm trên huyết mạch vận tải hàng hải quan trọng nhất thế giới và chính phủ này đã bị vô hiệu hóa 20 năm qua. Hiện, hải tặc Somalia đang bắt giữ tổng cộng 30 tàu và 724 thuỷ thủ.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
Phương Âu
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Văn Thanh
Đan Quế
Thanh Lương
B.S
TS.Đinh Văn Minh, nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Thanh tra Chính phủ
Đăng Tân
Nhóm PV Miền Trung
B.S
Dương Nguyễn
Nguyễn Thanh
Hòa Bình