Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 02/01/2014 - 20:36
Ngay đầu năm 2014, hàng loạt mạng game trực tiếp lớn nhất thế giới gồm Battle.net, PSN, DC Universe Online, EA, World of Tanks, League of Legends đã phải hứng chịu tấn công DDoS từ nhóm hacker DERP.
Nhiều mạng game lớn bị hạ gục bởi tấn công-từ chối-dịch vụ (DDoS) ngay đầu năm bởi nhóm hacker DERP - Ảnh: Softpedia
DERP là cái tên mới mẻ trong danh sách các nhóm hacker tung hoành trên không gian mạng, đã ghi dấu ấn đầu năm 2014 với vụ tấn công mạng qua phương thức DDoS (tấn công từ chối dịch vụ), hạ gục hàng loạt dịch vụ trực tuyến, mạng game hàng đầu thế giới.
Danh sách nạn nhân của nhóm DERP trong vụ tấn công mạng gồm mạng game Battle.net của Blizzard, website nhà game Electronic Arts (EA), mạng World of Tanks, League of Legends. Trong ngày 2-1, danh sách nạn nhân có thêm mạng giải trí Sony PSN (PlayStation Network), Sony Online Network (DC Universe Online, Free Realms, Everquest, PlanetSide 2... ).
Nhóm hacker DERP khoe chiến tích qua tài khoản Twitter, nhưng hiện chưa nêu ra lý do cụ thể cho đợt tấn công DDoS nhắm vào các mạng game trực tuyến.
Hacker nhắc nhở Microsoft: "Ngừng theo dõi người dùng"
Ngày 1-1, nhóm hacker Chiến binh điện tử Syria (SEA - Syrian Electronic Army) đã "cảnh cáo" Microsoft "ngừng theo dõi và bán dữ liệu người dùng cho chính phủ" bằng việc tấn công chiếm giữ tài khoản Facebook, Twitter và blog Skype, dịch vụ gọi thoại Internet do Microsoft cung cấp.

Thông điệp "nhắc nhở" Microsoft được nhóm hacker Chiến binh điện tử Syria đăng tải bằng tài khoản Twitter của Skype - Ảnh: Mashable
Sau khi chiếm tài khoản Twitter chính thức của Microsoft Skype, nhóm SEA đã đăng tải một tin nhắn cập nhật mang thông điệp "nhắc nhở". Tình trạng tương tự xảy ra trên blog và tài khoản Facebook chính thức của Skype.
Hiện thông điệp trên đã được Microsoft gỡ bỏ khỏi tài khoản Twitter, Facebook của Skype. Blog Skype cũng đã hoạt động trở lại bình thường. Skype ra thông báo xác nhận vụ tấn công và cho biết "không có thông tin người dùng nào bị tổn hại".
Lời nhắc nhở của nhóm hacker SEA liên quan đến scandal "theo dõi người dùng" được tiết lộ bởi Edward Snowden trong năm 2013, giữa các công ty công nghệ hàng đầu với các chính phủ.
Khác với DERP, nhóm hacker Chiến binh điện tử Syria (SEA) có bề dày chiến tích lừng lẫy trong năm 2013, danh sách nạn nhân gồm những hãng thông tấn truyền thông lớn trên thế giới như New York Times, The Onion, CBS, Financial Times...
Theo TTO
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
Phương Âu
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hoàng Long - Hoàng Hưng
Thanh Lương
Thành Công
Thanh Lương
Nguyễn Thanh
Dương Nguyễn
Minh Nguyệt
Hương Giang
PV
Đan Quế
Đan Quế
Thanh Lương