Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 01/10/2012 - 16:29
Theo AFP, ngày 1/10, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra nhằm vào đoàn tuần tra chung của NATO và Afghanistan ở thành phố Khost miền Đông Afghanistan, làm ít nhất 13 người (trong đó có ba lính NATO, bốn lính Afghanistan, sáu dân thường) thiệt mạng và 40 người bị thương.
Binh sỹ NATO ở Afghanistan. (Nguồn: khaama.com)
Các quan chức thuộc Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế (ISAF) và Afghanistan cho biết kẻ đánh bom liều chết đi môtô đã tấn công đoàn tuần tra chung này tại một khu vực đông người.
Các nguồn tin bệnh viện xác nhận vụ tấn công tàn bạo trên đã làm 10 người chết và hơn 60 người bị thương.
Kể từ đầu năm nay, đã có ít nhất 347 binh sỹ NATO thiệt mạng ở Afghanistan. NATO hiện triển khai hơn 100.000 binh sỹ chiến đấu chống tàn quân Taliban tại Afghanistan. Dự kiến số binh sỹ này sẽ được rút hết vào cuối năm 2014.
Trong một diễn biến khác, một thủ lĩnh Taliban đã bị tiêu diệt trong chiến dịch của lực lượng liên quân NATO-Afghanistan truy quét phiến quân ở tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan ngày 30/9.
Theo tuyên bố của lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế (ISAF) ngày 1/10, tên Nawab, nhân vật số một của Taliban ở Sherzad, đã bị tiêu diệt cùng với tên Nil, một thủ lĩnh Taliban trong cuộc oanh kích ở Nangaha.
Phiến quân Taliban chưa khẳng định về cái chết của hai nhân vật trên.
Trong chiến dịch truy quét phiến quân ở các tỉnh Faryap, Sar-e-Pul, Kandahar, Uruzgan, Wardak, Logar, Paktika và Paktiya trong 24 giờ qua, cũng só 38 tay súng bị tiêu diệt, 23 tên bị thương và 10 tên bị bắt giữ./.
(Theo TTXVN)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo Báo cáo Triển vọng Phòng, chống tham nhũng và liêm chính năm 2026 của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), các chính phủ tiếp tục cải cách luật pháp, thể chế và chính sách để giảm thiểu rủi ro tham nhũng, tuy nhiên việc đưa những cải cách này vào thực tiễn vẫn là một thách thức lớn.
Thu Trang
(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, Thanh tra Chính phủ
Thư Ký
Văn Thanh
Đan Quế
Theo Chinhphu.vn
T. Minh
Cảnh Nhật
Chu Tuấn - Thế Bình - Trần Vương
Dương Nguyễn
Đỗ Quyên
Hương Trà
Văn Thanh
Cảnh Nhật