Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 01/09/2017 - 14:04
(Thanh tra)- Sau gần 20 năm, án tham nhũng đối với cựu Tổng thống Asif Ali Zardari đã được khép lại với kết quả bất ngờ khi tòa tuyên trắng án.
Bê bối tham nhũng đã phủ bóng cuộc đời của cựu Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari suốt gần 20 năm qua. Ảnh: AFP
Cựu Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari, người rời ghế năm 2013 đã phải đối mặt với cáo buộc tham nhũng liên quan đến các ngân hàng Thụy Sỹ từ những năm 1990. Ông bị cáo buộc cùng với người vợ quá cố - cựu Thủ tướng Benazir Bhutto, tội rửa 12 triệu USD tiền lại quả bất hợp pháp.
Tòa án TP Rawalpindi (Pakistan), sau các phiên xét xử liên tục bắt đầu ngày 17/8 đến 26/8, đã đi đến kết luận, tuyên trắng án cho ông Asif Ali Zardari trong bê bối tham nhũng lớn khiến cuộc sống của ông chao đảo trong suốt gần 2 thập niên.
Trao đổi với Hãng Thông tấn AFP, Farooq H. Naik - luật sư của ông Zardari cho biết, tòa án Pakistan tổ chức các phiên điều trần ở Lahore và Rawalpindi từ năm 1998 đã tiến hành ghi chép lời khai của hơn 40 nhân chứng. “Hiện nay, mọi chuyện đã được làm sáng tỏ rằng, các cáo buộc đối với thân chủ của tôi là không có cơ sở”, luật sư Naik nói.
Ông Asif Ali Zardari là chính trị gia được sự chú ý đặc biệt của người dân Pakistan. Ông là Tổng thống Pakistan từ tháng 9/2008, đồng Chủ tịch của Đảng Nhân dân Pakistan. Trước đó, ông từng 2 lần ở cương vị Thủ tướng Pakistan. Ông còn là phu quân của bà Benazir Bhutto - cựu Thủ tướng. Bên cạnh đó, ông Zardari đã có khoảng thời gian dài chịu các lệnh cấm về tội danh từ tham nhũng cho tới giết người.
Ngọc Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
(Thanh tra) - Đằng sau sức hấp dẫn của kỳ World Cup 2026 là bài toán cân não về tính minh bạch. Quy mô lớn nhất lịch sử của giải đấu năm nay có rủi ro biến giải đấu thành “miếng mồi” béo bở cho các hành vi tham nhũng trong thể thao.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
Minh Tân
Lan Anh
Minh Nguyệt
T.Vân
Hải Hà
Trung Hà
Trần Kiên
Hải Hà
Thanh Lương
Bùi Bình
Minh Tân - Hữu Chính
Đăng Tân