Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Cúm Trung Đông tiếp tục 'giết người'

Thứ ba, 09/06/2015 - 10:33

Hôm nay (9-6), Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết một bệnh nhân bị nhiễm virus Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) (hay còn gọi là cúm Trung Đông) đã tử vong, đây là nạn nhân thứ 7 mà chết do một ổ dịch bùng phát vào tháng Năm này.

Một công tác viên y tế Hàn Quốc đang thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm Y tế Samsung ở Seoul

Bộ Y tế nước này cho hay đã có tám trường hợp mới bị nhiễm MERS, nâng tổng số lên 95 ca nhiễm bệnh.

Hôm thứ Hai, chính phủ Hàn Quốc cho biết họ đã sẵn sàng đưa ra các biện pháp kịp thời để chống lại các tác động tiêu cực mà ổ dịch bệnh đường hô hấp gây chết người này gây nên cho nền kinh tế, điều này cho thấy rằng các nhà hoạch định chính sách có thể sẽ sớm đưa ra chính sách kích thích tiền tệ và tài khóa.

Tổng thống Park Geun-hye cho biết các tác động kinh tế tiêu cực từ sự bùng nổ của ổ dịch MERS không nên xem nhẹ, trong khi đó Bộ trưởng Bộ Tài chính Choi tuyên bố sẽ thực hiện các bước tiếp theo để bù đắp bất kỳ tổn hại nào đối với sự tăng trưởng.

"Hậu quả mà ổ dịch MERS gây ra đối với tiêu dùng cá nhân không thể bỏ qua và du lịch có thể nhanh chóng bị thu hẹp lại", bà Park nói hôm thứ Hai trong chuyến thăm đến các trụ sở đối phó với bệnh dịch MERS.

Theo Bảo Anh/PLO

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cần hành động nhiều hơn để chống tham nhũng và đảm bảo liêm chính

Cần hành động nhiều hơn để chống tham nhũng và đảm bảo liêm chính

(Thanh tra) - Theo Báo cáo Triển vọng Phòng, chống tham nhũng và liêm chính năm 2026 của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), các chính phủ tiếp tục cải cách luật pháp, thể chế và chính sách để giảm thiểu rủi ro tham nhũng, tuy nhiên việc đưa những cải cách này vào thực tiễn vẫn là một thách thức lớn.

Thu Trang

09:00 02/04/2026
Chỉ số tham nhũng toàn cầu giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

Chỉ số tham nhũng toàn cầu giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.

Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP

11:10 11/02/2026

Tin mới nhất

Xem thêm