Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 09/06/2015 - 10:18
Campuchia sẽ tổ chức lễ tang chính thức ông Chea Sim, Chủ tịch Thượng viện, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), vừa qua đời chiều 8/6, vào ngày 19/6.
Ông Chea Sim, Chủ tịch Thượng viện, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia. (Nguồn: AP)
Theo thông tư hướng dẫn của Chính phủ Hoàng gia Campuchia do Thủ tướng Hun Sen ký đêm 8/6, vào ngày 19/6, tất cả các cơ quan, ban ngành, trường học, bệnh viện của nhà nước, cơ sở tư nhân và các công chức, các lực lượng vũ trang, các chùa cùng toàn thể nhân dân trong cả nước đều treo cờ rủ. Tất cả các đài phát thanh, truyền hình nhà nước và tư nhân phải ngừng các chương trình biểu diễn và phát các chương trình có tính chất giải trí vào ngày 19/6.
Thông tư nêu rõ ông Chea Sim “đã suốt đời hy sinh cả sức lực và tinh thần cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước, đặc biệt trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thoát khỏi chế độ diệt chủng năm 1979 và tiếp tục lãnh đạo sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước ngày càng phát triển, thịnh vượng như hiện nay.”
Tối 8/6, Thượng viện, Quốc hội, Chính phủ Hoàng gia và Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) đã ra thông báo chính thức cho biết ông Chea Sim từ trần vào lúc 15 giờ 45 phút ngày 8/6/2015, hưởng thọ 83 tuổi./.
VIETNAM+
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Đăng Tân
Văn Thanh
Phúc Anh
PV
Hương Giang
Nguyễn Thanh
Trọng Tài - Lê Thương
T.Vân
Đăng Tân
Uyên Phương
Chu Tuấn