Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 21/07/2015 - 21:48
AFP đưa tin, ngày 21/7, một nhóm gồm 11 nhà hoạt động và các thành viên Đảng Cứu nguy Dân Tộc Campuchia (CNRP) đối lập đã bị phạt tù về tội tiến hành các hoạt động nổi dậy, trong đó có 3 người nhận mức án 20 năm tù và 8 người lĩnh án 7 năm tù.
Các thành viên CNRP bị bắt giữ. (Nguồn: cambodiadaily)
Những đối tượng trên bị kết tội cầm đầu hoặc tham gia cuộc nổi dậy trong thời gian diễn ra cuộc biểu tình bạo lực gần Công viên Tự do ở Phnom Penh ngày 15/7/2014 để phản đối chính phủ phong tỏa địa điểm biểu tình chính của thành phố này, làm hơn 40 người bị thương, chủ yếu là nhân viên an ninh.
Bản án có đoạn: “Tòa quyết định phạt Meach Sovannara (Trưởng Ban Thông tin CNRP) cùng Oeur Narith và Khin Chamroeun (đều là quan chức đảng đối lập) 20 năm tù giam về tội cầm đầu cuộc nổi dậy.”
Tất cả 11 người này còn bị phạt mỗi người 2.000-5.000 USD.
Luật sư bào chưa cho 3 thành viên CNRP, ông Sam Sokong tuyên bố với báo giới: “Đây là phán quyết quá nghiêm khắc. Những luật sư như chúng tôi không thể chấp nhận những bản án này”./.
Theo Vietnam+
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
(Thanh tra) - Tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Công vụ, nhân sự và chống tham nhũng trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga, diễn ra chiều 3/12, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong đã chia sẻ toàn diện về kết quả, định hướng phòng, chống tham nhũng của Việt Nam, đồng thời đề xuất nhiều nội dung hợp tác cụ thể, thiết thực, phù hợp bối cảnh mới.
Hải Lương
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, Thanh tra Chính phủ
Thư Ký
Dương Nguyễn
Bài và ảnh: Bảo Anh
Hương Trà
Hương Giang
Nhóm PV
Lê Phương
Lê Hữu Chính
T.Vân
Văn Thanh
Thu Huyền
Ngọc Trâm
Văn Thanh
PV