Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Báo Nga tiết lộ nghi can chính tổ chức sát hại ông Nemtsov

Thứ bảy, 14/03/2015 - 09:50

Báo Komsomolskaya Pravda của Nga ngày 13/3 dẫn một nguồn thạo tin trong nhóm điều tra vụ sát hại thủ lĩnh đối lập Nga, cựu Phó Thủ tướng Boris Nemtsov cho biết nghi can chính trong việc tổ chức vụ sát hại ông Nemtsov là Adam Osmayev, chỉ huy lữ đoàn tiễu phỉ mang tên Dzhokhar Dudayev của Ukraine.

Cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Nemtsov bị bắn chết hôm 27/2. Nguồn: AFP

Nguồn tin từ một sĩ quan thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) trên cho biết: "Tôi hiện không thể nói chi tiết. Chứng cứ đang được thu thập. Tuy nhiên, tôi có thể nói rằng nghi can chính hiện nay, đặt hàng giết Nemtsov trong vụ án hình sự là Adam Osmayev". 
 
Sĩ quan an ninh này lưu ý rằng Osmayev, người đã liên lạc với những kẻ thực hiện vụ sát hại, mới đây đã trở thành chỉ huy lữ đoàn Dzhokhar Dudayev của Ukraine.
 
Hiện hãng thông tấn Ria Novosti chưa đưa ra xác nhận chính thức về thông tin này.

Theo Vietnam+

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm