Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 04/03/2015 - 21:23
Reuters đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 4/3 cho rằng vụ sát hại thủ lĩnh đối lập, cựu Phó Thủ tướng Boris Nemtsov là một thảm kịch đáng hổ thẹn mang động cơ chính trị.
Cựu Phó Thủ tướng Boris Nemtsov. Nguồn: abcnews
Trong bài phát biểu tại cuộc họp Bộ Nội vụ, ông Putin nói: "Phải tập trung triệt để điều tra các tội ác công khai, trong đó có các vụ mang động cơ chính trị. Nga rốt cuộc phải không có loại thảm kịch đáng hổ thẹn mà chúng ta phải chứng kiến và hứng chịu gần đây... Tôi muốn nói đến vụ sát hại ông Nemtsov, kẻ sát nhân trắng trợn trong vụ này ở ngay trung tâm thủ đô."
Các quan chức thực thi luật pháp cho hay một giả thuyết mà họ đang điều tra là vụ sát hại này có liên quan tới đời tư hoặc công việc kinh doanh của ông Nemtsov. Phát biểu của ông Putin cho thấy giả thiết này đang bị loại bỏ.
Cho đến nay, chính quyền chưa thực hiện bất cứ vụ bắt giữ nào liên quan đến vụ trên. Tuy nhiên, trước đó cùng ngày 4/3, Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga cho hay một cuộc điều tra đã xác định được một số nghi can trong vụ sát hại ông Nemtsov, song không cung cấp thêm chi tiết.
Các hãng tin của Nga cho biết các nhà điều tra đang tìm kiếm một chiếc Ford dính tới vụ sát hại trên có khả năng liên quan tới Bộ Tài chính.
Về phần mình, bộ này trong một tuyên bố nêu rõ chiếc ôtô này không phải của họ mà do một doanh nghiệp nhà nước chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh cho các thể chế chính phủ, trong đó có Bộ Tài chính, sở hữu.
Theo Vietnam+
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Nguyễn Thanh
Hương Trà
Thu Huyền
Trung Hà
Trần Kiên
Trần Kiên
Hương Trà
Thu Huyền
Hải Hà
Hương Giang
Minh Nguyệt
Hương Giang