Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 22/05/2018 - 09:34
Ngày 21/5, bà Gina Haspel đã tuyên thệ nhậm chức Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), trở thành nữ giám đốc đầu tiên của cơ quan này.
Bà Haspel, 61 tuổi, làm việc cho CIA từ năm 1985 và được đánh giá là một sĩ quan tình báo lão luyện, có nhiều năm kinh nghiệm ở nước ngoài. Cựu Giám đốc CIA, hiện là Ngoại trưởng Mỹ, ông Mike Pompeo đánh giá bà Haspel là "một chuyên gia tình báo điển hình," có khả năng hoàn thành công việc một cách hiệu quả, cũng như truyền cảm hứng cho mọi người.
Thượng viện Mỹ đã thông qua đề cử bà Gina Haspel giữ chức Giám đốc CIA tuần trước, với 54 phiếu thuận và 45 phiếu chống. Trước khi Thượng viện thông qua đề cử, bà Haspel đã giữ chức Quyền Giám đốc CIA.
Trước đó, việc bổ nhiệm bà Haspel đã vấp phải những phản đối dữ dội do bà liên quan tới việc CIA sử dụng các phương pháp thẩm vấn khắc nghiệt và được coi là một dạng tra tấn trong những năm sau khi xảy ra thảm họa tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 trên đất Mỹ.
Bà Haspel đã xin rút khỏi đề cử do lo ngại vai trò cá nhân trong chương trình thẩm vấn trên có thể gây tổn hại danh tiếng của bà cũng như của CIA. Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump vẫn tuyên bố ủng hộ bà Haspel./.
(Theo Vietnam+)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thanh Lương
Thanh Lương
Trần Kiên
Trí Vũ
Hương Giang
Văn Thanh
Minh Nguyệt
Văn Thanh
Văn Thanh
PL-BĐ
Hải Hà