Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 16/05/2018 - 06:34
(Thanh tra)- Tỷ phú David Ng Lap Seng (quốc tịch Trung Quốc, hiện đang sinh sống tại TP New York, Mỹ), vừa bị Tòa án quận Manhattan (TP New York) tuyên phạt 4 năm tù giam vì tội tham nhũng, hối lộ, rửa tiền.
Tỷ phú David Ng Lap Seng. Ảnh: AP
Theo cáo trạng, tỷ phú Lap Seng - Chủ tịch Tập đoàn kinh doanh bất động sản Sun Kian Ip (có số vốn hơn 1 tỷ USD), đã có hành vi hối lộ số tiền 1,3 triệu USD cho John Ashe (cựu Chủ tịch Đại hội đồng Liên hiệp quốc nhiệm kỳ 9/2013 - 9/2014, đã mất năm 2016), và cho Francis Lorenzo (cựu Phó Đại sứ Nước Cộng hòa Dominica tại Liên hiệp quốc). Đổi lại, 2 quan chức này đã giúp đỡ Lap Seng giành được dự án đầu tư xây dựng 1 trung tâm hội nghị của Liên hiệp quốc tại Macao (Trung Quốc).
Cụ thể, đích thân John Ashe đã có công văn gửi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc, trong đó vừa thuyết trình, vừa khẳng định về việc không thể thiếu 1 trung tâm hội nghị của Liên hiệp quốc tại Macao, Trung Quốc. Sau đó, đương nhiên, Tập đoàn Sun Kian Ip cũng là cái tên nhà thầu xây dựng "đẳng cấp vượt trội" mới có thể đảm đương được dự án "tầm cỡ" đầu tư xây dựng trung tâm hội nghị của Liên hiệp quốc tại Macao, Trung Quốc.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
PV
Thanh Lương
Thanh Lương
Trần Kiên
Trí Vũ
Hương Giang
Văn Thanh
Minh Nguyệt
Văn Thanh
Văn Thanh
PL-BĐ