Dẫn đầu thị trường ở các chỉ tiêu thẻ

Đồng hành trong nhiều năm qua, VIB hiện sở hữu danh mục 6 dòng thẻ hiện đại hợp tác cùng Mastercard gồm Online Plus 2in1, Travel Élite, Cash Back, Rewards Unlimited, Financial Free và Premier Boundless. Với đặc tính chuyên biệt đáp ứng từng nhu cầu của người dùng, các dòng thẻ này mang đến những trải nghiệm chi tiêu vượt trội và góp phần thúc đẩy xu hướng thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.

VIB ghi nhận tổng chi tiêu qua thẻ Mastercard tại Việt Nam đạt hơn 3 tỷ USD vào năm 2022, gấp hơn 7 lần so với năm 2018. Đây là mức tăng trưởng ấn tượng của một đối tác ngân hàng hợp tác cùng Mastercard, giúp nhà băng được vinh danh với giải thưởng “Ngân hàng tăng trưởng nhanh nhất về tổng chi tiêu qua thẻ” (Fastest Growth in Purchase Volume).

VIB đồng thời dẫn đầu thị trường về tổng chi tiêu qua thẻ Mastercard tại lãnh thổ nước ngoài với hơn 190 triệu USD tính đến cuối năm 2022, tăng hơn 5 lần trong 5 năm qua. Các dòng thẻ chuyên biệt về du lịch, đồng hành cùng người dùng khi mua sắm tại nước ngoài như Travel Élite và Premier Boundless đóng góp phần lớn vào việc giúp VIB giữ vững vị thế “Dẫn đầu về tổng chi tiêu qua thẻ ở nước ngoài” (Leadership in Credit Card Cross Border Volume) từ Mastercard.

leftcenterrightdel
 

Riêng về số lượng thẻ phát hành gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng quốc tế tại Việt Nam, VIB là ngân hàng dẫn đầu với mức tăng hơn 5 lần. Giải thưởng “Dẫn đầu về số lượng thẻ phát hành” (Leadership in Number of Cards) là kết quả ghi nhận số lượng gần 1,7 triệu thẻ Mastercard mà VIB phát hành tính đến hết năm 2022.  

Bên cạnh đó, VIB có tốc độ phát triển mảng thẻ tín dụng cao nhất tại Việt Nam, đạt hơn 430% và được vinh danh là ngân hàng “Dẫn đầu về tỷ lệ tăng trưởng thẻ” (Leadership in % Card Growth) từ Mastercard.

Trước đó, vào tháng 6/2022, VIB là ngân hàng duy nhất cùng lúc đạt được 9 giải thưởng và cũng là số lượng giải thưởng lớn nhất trong lịch sử Mastercard dành cho một đối tác.   

Là sự lựa chọn tốt nhất của người dùng

Bám sát định hướng Dẫn đầu xu thế thẻ, VIB luôn mang đến những trải nghiệm chi tiêu tốt nhất, giúp khách hàng thuận tiện và tiết kiệm hơn khi thanh toán không tiền mặt.

Với các sản phẩm thẻ hiện đại, VIB đã và đang trở thành sự lựa chọn tốt nhất của khách hàng khi mở thẻ và dùng thẻ cho mọi nhu cầu chi tiêu hằng ngày từ ăn uống, mua sắm đến du lịch.

Bên cạnh hệ thống chấp nhận thẻ rộng rãi tại Việt Nam cũng như nước ngoài, thẻ tín dụng VIB sở hữu công nghệ vượt trội giúp cá nhân hóa và gia tăng trải nghiệm cho khách hàng. Đây là các yếu tố hàng đầu giúp thẻ VIB được ưa chuộng rộng rãi, đặc biệt là từ các công dân số.

Từ tháng 3/2023, VIB tiên phong giới thiệu công nghệ ‘thẻ biết nói’, mang lại trải nghiệm chưa từng có khi đưa thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR) vào mã QR ở mặt sau thẻ. Qua đó, chuyên gia tài chính ảo Vie sẵn sàng xuất hiện để tư vấn về việc dùng thẻ và ưu đãi thẻ cho khách hàng.

leftcenterrightdel
 

Bên cạnh đó, nhà băng nâng cấp các tính năng ưu đãi nhằm tối đa hóa lợi ích dành cho người dùng. Như với Rewards Unlimited, chủ thẻ được tích điểm cao gấp đôi với 10 điểm thưởng cho mỗi 1.000 đồng chi tiêu tại trung tâm mua sắm, cửa hàng miễn thuế và 5 điểm tại các siêu thị.

Nếu sở hữu Cash Back, khách hàng có nhiều lựa chọn hoàn tiền: đến 10% theo nhóm danh mục chi tiêu cho các danh mục như ẩm thực, giải trí, dịch vụ tiếp thị/quảng cáo, bảo hiểm… và 0,1% không giới hạn trên toàn bộ chi tiêu còn lại, tối đa đến 24 triệu đồng/năm.

Travel Élite và Premier Boundless – hai trong những dòng thẻ du lịch được yêu thích nhất hiện nay, cũng có nhiều thay đổi về ưu đãi dành cho người dùng. Phí giao dịch ngoại tệ của Travel Élite là 0% cho ba kỳ sao kê đầu tiên và 1% cho các kỳ tiếp theo, thấp hơn đáng kể so với mức 3-4% thường thấy trên thị trường.

Cùng với Travel Élite, Premier Boundless mang đến ưu đãi sử dụng miễn phí bốn lần/năm hơn 1.000 phòng chờ thương gia toàn cầu hoặc không giới hạn số lần nếu thỏa điều kiện chi tiêu từ 60 triệu đồng. Ngoài ra, khi sở hữu dòng thẻ đồng thương hiệu với Vietnam Airlines này, khách hàng có thể tích dặm thưởng để đổi vé máy bay hoặc dùng để nâng cấp hạng ghế cho các chuyến bay kế tiếp.

Trong tương lai, VIB sẽ mở rộng hệ sinh thái thẻ nhằm tiếp tục mang đến ưu đãi đa dạng cùng những tiện ích hàng đầu thị trường cho người dùng.

PV