Qua kiểm tra Chi nhánh 1 thuộc Công ty TNHH Phòng khám Da liễu Sài Gòn tại địa chỉ 35A1 đường 3/2, phường 11, quận 10, Thanh tra Sở Y tế phát hiện có các hành vi vi phạm về khám bệnh, chữa bệnh.

Cụ thể: Không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài bị phạt tiền, cơ sở còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 4 tháng; bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn trong thời hạn 3 tháng.

Cũng tại cơ sở trên, một bác sĩ chuyên khoa da liễu đã bị xử phạt 4 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng. Lý do: Không lập hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ.

Thanh tra Sở Y tế cũng xử phạt một bác sĩ khám bệnh, chữa bệnh đa khoa và da liễu (vi phạm tại địa chỉ 74 Cách Mạng Tháng Tám, phường Võ Thị Sáu, quận 3) số tiền 9,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian hạn 3 tháng, do chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi; không lập hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định.

Nhật Minh