Ngày 30/1, Cục QLTT Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về tăng cường kiểm tra, hoạt động kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn TP, Cục QLTT Hà Nội đã lập 3 tổ công tác kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng, dầu do các phó cục trưởng làm tổ trưởng.

Các tổ công tác được triển khai xuống địa bàn thực tế nắm bắt tình hình thị trường. Đồng thời, làm việc với các đội QLTT và có những chỉ đạo trực tiếp công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn.

Phó Cục trưởng Cục QLTT Hà Nội Trần Việt Hùng thông tin, trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, lực lượng QLTT Hà Nội đã đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát các cửa hàng kinh doanh xăng, dầu.

Kết quả kiểm tra cho thấy, nhìn chung các cửa hàng vẫn mở cửa phục vụ người dân bán hàng theo đúng thời gian và giá bán đã niêm yết. Tuy nhiên, có một số cửa hàng tạm ngừng bán hàng vì chưa kịp nhập hàng về.

Tổ công tác đã yêu cầu các đội QLTT thực hiện các nghiệp vụ giám sát, xác định nguyên nhân để có những biện phâp xử lý hành vi vi phạm.

Đồng thời, kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý các thương nhân phân phối và đầu mối xăng, dầu không nằm trên địa bàn Hà Nội nếu có vi phạm.

Thường xuyên nhắc nhở, chấn chỉnh các cửa hàng xăng, dầu trong việc nhập hàng để đảm bảo đủ xăng, dầu phục vụ nhân dân, không để gián đoạn việc bán hàng.

Thời gian tới, các tổ công tác sẽ tăng cường chỉ đạo các đội QLTT chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục giám sát hệ thống trên địa bàn được phân công quản lý, đặc biệt tại cửa hàng bán lẻ xăng, dầu.

Qua đó, đảm bảo không để xảy ra tình trạng các cửa hàng bán lẻ đóng cửa, ngừng bán hàng hoặc thực hiện không đúng thời gian bán hàng theo đăng ký với Sở Công thương.

Kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm khắc mọi hành vi vi phạm. Đồng thời, thực hiện áp dụng hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.

Hải Hà