Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Ninh Giang (Hải Dương): Tiến độ thực hiện công trình kiên cố hóa trường học… chậm

Thứ năm, 10/02/2011 - 21:00

(Thanh tra) – Sau thanh tra việc quản lý, sử dụng nguồn vốn trái phiếu của Chính phủ để đầu tư xây dựng cơ bản và mua sắm trang thiết bị tại một số dự án, công trình kiên cố hóa trường học tại huyện Ninh Giang, Thanh tra tỉnh Hải Dương phát hiện tiến độ thực hiện chậm, dự toán tính sai tăng giá trị.

Thanh tra trực tiếp đối với 8 dự án do UBND các xã (Hồng Dụ, Hồng Thái, Kiến Quốc, Tân Phong, Ninh Hải, Vĩnh Hòa, Ninh Hòa, Ninh Thành) làm chủ đâu tư, Thanh tra tỉnh thấy hồ sơ thiết kế - dự toán được nghiệm thu, trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt cơ bản bảo đảm theo quy định. Song, một số hạng mục công trình dự toán đã tính sai tăng với tổng giá trị hơn 409,9 triệu đồng.

Đơn cử, tại công trình hai nhà lớp học 2 tầng 6 phòng Trường Mầm non xã Hồng Dụ đã tính sai tăng ở các hạng mục công việc ốp gạch chân tường, viền tường; công trình nhà lớp học 2 tầng 10 phòng và nhà lớp học 2 tầng 4 phòng của Trường Mầm non xã Kiến Quốc, các hạng mục bốc xếp, vận chuyển vật liệu lên cao, đóng cọc tre cũng tính sai tăng giá trị. Đến khi thi công, tiến độ thực hiện các dự án đầu tư đều chậm thời gian so với cam kết trong hợp đồng đã ký và chưa đạt yêu cầu đề ra. Trong khi đó, vốn đối ứng của các chủ đầu tư (xã Ninh Hải, Kiến Quốc, Ninh Thành, Tân Phong, Vĩnh Hòa, Hồng Thái) chưa đáp ứng được như cam kết làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án và chưa triển khai được các hạng mục phụ trợ nên chưa phát huy được hiệu quả sử dụng công trình.

Chánh Thanh tra tỉnh Phạm Văn Duyên đã yêu cầu các chủ đầu tư, đơn vị tham gia thực hiện dự án nghiêm túc rút kinh nghiệm; khi lập quyết toán công trình phải giảm trừ khối lượng các hạng mục công việc tính sai tăng và đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình.

Thanh tra tỉnh cũng yêu cầu các chủ đầu tư có biện pháp tích cực để huy động vốn thanh toán cho các đơn vị tham gia thực hiện dự án và đầu tư tiếp các hạng mục công trình phụ trợ để sớm đưa công trình vào sử dụng theo đúng chủ trương của Đề án 20.

 
Hà Nguyên

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra Đà Nẵng chỉ ra nhiều vi phạm tại các phòng khám đa khoa

Thanh tra Đà Nẵng chỉ ra nhiều vi phạm tại các phòng khám đa khoa

(Thanh tra) - Thanh tra thành phố Đà Nẵng vừa ban hành kết luận về việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại 3 phòng khám đa khoa tư nhân gồm Phòng khám đa khoa quốc tế Đông Phương, Phòng khám đa khoa Hải Vân, Phòng khám đa khoa Nhân Tâm. Kết luận đã chỉ rõ nhiều tồn tại, hạn chế cần khắc phục.

Thái Nam

20:25 19/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm