Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Kiến nghị xử lý, thu hồi về kinh tế hơn 500 triệu đồng

Thứ sáu, 03/06/2011 - 10:06

(Thanh tra) – Thanh tra tỉnh Thái Nguyên cho biết, trong tháng 5 ngành Thanh tra đã triển khai 35 cuộc thanh tra, kiểm tra (10 cuộc chuyển từ kỳ trước sang); kết thúc 29 cuộc.

Tổng số sai phạm kiến nghị xử lý, thu hồi về kinh tế 538,43 triệu đồng, trong đó giảm trừ quyết toán 393 triệu đồng; đã xử lý thu hồi 145,43 triệu đồng. Viện KSND các cấp đang giải quyết 2 vụ/8 bị can: vụ Nguyễn Văn Mão và đồng phạm về tội lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tại xóm Làng Phan, xã Linh Sơn, huyện Đồng Hủy (án cũ); vụ Ngọc Viện, nguyên là Phó giám đốc Bệnh viện tâm thần tỉnh Thái Nguyên và đồng phạm về tội giả mạo trong công tác (án mới). Kết thúc 2 vụ/2 bị can, trong đó chuyển tòa án 1vụ/1 bị can.

V.T

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Ngành Thanh tra ghi dấu ấn trong 40 năm đổi mới

Ngành Thanh tra ghi dấu ấn trong 40 năm đổi mới

(Thanh tra) - Công cuộc đổi mới toàn diện đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo đến nay vừa tròn 40 năm. Xuyên suốt hành trình với những thành tựu to lớn của đất nước, ngành Thanh tra có những đóng góp quan trọng, ghi dấu ấn trong việc bảo vệ tính liêm chính của bộ máy Nhà nước, củng cố niềm tin của Nhân dân.

Ngọc Bích

07:00 17/02/2026
Thanh tra trong giai đoạn mới: Phòng ngừa sai phạm, kiến tạo phát triển

Thanh tra trong giai đoạn mới: Phòng ngừa sai phạm, kiến tạo phát triển

(Thanh tra) - 2026 là năm đầu của nhiệm kỳ mới, cũng là năm đầu của kỷ nguyên mới - kỷ nguyên tăng tốc, phát triển dựa vào đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ. Trong bối cảnh đó, ngành Thanh tra không chỉ giữ vai trò tiên phong trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, mà còn được kỳ vọng là lực lượng “kiến tạo phát triển”.

Hương Giang

06:45 17/02/2026

Tin mới nhất

Xem thêm