Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 05/04/2012 - 22:41
(Thanh tra)- Quý 1/2012, toàn tỉnh Đồng Tháp tiếp 1.940 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo (KN,TC), giảm 1.339 lượt người; có 9 đoàn KN đông người, giảm 2 đoàn so với cùng kỳ năm 2011.
Các cấp, ngành đã nhận 887 đơn và 472 đơn năm 2011 chuyển sang. Số đơn thuộc thẩm quyền là 1.189 đơn, giảm 663 đơn so với cùng kỳ. Tính đến nay, toàn tỉnh đã giải quyết được 809/1.189 đơn thuộc thẩm quyền, đạt 68,56%.
Theo lãnh đạo Thanh tra tỉnh Đồng Tháp, tình hình đơn thư KN,TC trên địa bàn tỉnh diễn ra không gay gắt, phức tạp như các năm trước. Công tác tiếp dân, giải quyết KN,TC được nâng lên; việc kiểm tra, rà soát đơn thư được duy trì thường xuyên, bảo đảm giải quyết kịp thời, đúng thời gian, hạn chế những vụ KN đông người, vượt cấp và đơn thư KN,TC tồn đọng.
Minh Tâm
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sau phản ánh liên quan đến dự án Làng sinh thái Mù Cang Chải, UBND tỉnh Lào Cai quyết định thành lập 2 tổ công tác có sự tham gia của Thanh tra tỉnh để kiểm tra toàn diện các cơ sở hoạt động lưu trú, homestay trên địa bàn.
Đăng Tân
(Thanh tra) - Lấy kết quả thực hiện nhiệm vụ, sản phẩm công việc làm căn cứ chủ yếu trong đánh giá; thực hiện đánh giá thường xuyên theo quý; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số; lượng hóa kết quả thực hiện nhiệm vụ bằng các tiêu chí cụ thể… là những nội dung nổi bật của Quy chế đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức, cá nhân của Thanh tra Chính phủ, vừa được ban hành kèm theo Quyết định số 662/QĐ-TTCP của Tổng Thanh tra Chính phủ.
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Trần Kiên
Thái Hải
Phương Hiếu
Đông Hà
Thanh Lương
Hải Hà
PL-BĐ
Đăng Tân
Cảnh Nhật
Văn Thanh
Thư Kỳ
Thanh Lương
Hải Hà
Văn Thanh
Nguyễn Thanh