Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Gia đình lãnh đạo Tập đoàn Lotte bị cáo buộc biển thủ

Thứ sáu, 21/10/2016 - 06:31

(Thanh tra)- Ngày 19/10, Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-Bin đã bị Viện Kiểm sát Hàn Quốc chính thức cáo buộc tội trốn thuế và biển thủ. Bố và anh trai của Chủ tịch Tập đoàn Lotte cũng bị cáo buộc những tội danh tương tự và tiếp tục bị điều tra để truy tố hình sự.

Chủ tịch Tập đoàn Lotte (phải ảnh) cùng bố (giữa ảnh) và anh trai (trái ảnh) đều bị cáo buộc trốn thuế, biển thủ. Ảnh: The Korea herald

Theo Viện Kiểm sát Hàn Quốc, ông Shin Dong-Bin, 61 tuổi, Chủ tịch Tập đoàn Lotte bị cáo buộc trốn thuế và biển thủ số tiền 175 tỷ won (khoảng 155,5 triệu USD). Bố của Chủ tịch Lotte, ông Shin Kyuk-Ho, 93 tuổi (người sáng lập ra Tập đoàn Lotte vào năm 1948) và anh trai của Chủ tịch Lotte, Shin Dong-Joo, hiện đang bị tiếp tục điều tra vì những hành vi tương tự như Chủ tịch Lotte.

Trước đó, hồi cuối tháng 9 vừa qua, vợ của người sáng lập Tập đoàn Lotte (tức là mẹ của Chủ tịch Tập đoàn Lotte) và em gái Chủ tịch Tập đoàn Lotte cũng bị Viện Kiểm sát điều tra vì cáo buộc trốn thuế và biển thủ. Như vậy, 5 người trong gia đình Tập đoàn Lotte đã bị điều tra và cáo buộc trốn thuế, biển thủ với tổng số tiền khoảng 280 tỷ won (khoảng 248,5 triệu USD).

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cần hành động nhiều hơn để chống tham nhũng và đảm bảo liêm chính

Cần hành động nhiều hơn để chống tham nhũng và đảm bảo liêm chính

(Thanh tra) - Theo Báo cáo Triển vọng Phòng, chống tham nhũng và liêm chính năm 2026 của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), các chính phủ tiếp tục cải cách luật pháp, thể chế và chính sách để giảm thiểu rủi ro tham nhũng, tuy nhiên việc đưa những cải cách này vào thực tiễn vẫn là một thách thức lớn.

Thu Trang

09:00 02/04/2026
Chỉ số tham nhũng toàn cầu giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

Chỉ số tham nhũng toàn cầu giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.

Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP

11:10 11/02/2026

Tin mới nhất

Xem thêm