Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Campuchia phát hiện 75 vụ rửa tiền trong năm 2019

Thứ bảy, 21/03/2020 - 06:35

(Thanh tra) - Đây là kết quả chiến dịch hành động mạnh tay của Campuchia trong 1 năm qua, sau khi đất nước này bị đưa vào danh sách xám về rửa tiền toàn cầu.

Campuchia đã phát hiện 75 vụ rửa tiền trong năm 2019. Ảnh: khmertimeskh.com

Theo báo cáo của Bộ Nội vụ Campuchia, với sự phối hợp của các cơ quan, đặc biệt là Đơn vị Tình báo Tài chính Campuchia, tổng cộng 75 vụ rửa tiền đã bị phơi bày, trong đó, 15 vụ đã đưa ra khởi tố.
 
Các vụ bắt giữ được tiến hành ngay tại sân bay quốc tế và cửa khẩu trên cả nước. Giới chức Campuchia đã thu giữ gần 7,8 triệu USD và khoảng 24.000 USD tiền riel, 3 ngôi nhà, 1 lô đất và hơn 2.700 chiếc ô tô.
 
Chiến dịch hành động mạnh tay này được tiến hành sau khi Tổ chức Giám sát rửa tiền toàn cầu xếp nước này vào danh sách xám - gồm các nước dễ bị tổn thương vì hoạt động rửa tiền. Theo tổ chức này, Campuchia chưa tối đa hóa việc sử dụng mạng tình báo tài chính để điều tra rửa tiền và tài trợ khủng bố. 

Ngọc Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thắt chặt hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga trong phòng, chống tham nhũng

Thắt chặt hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga trong phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Công vụ, nhân sự và chống tham nhũng trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga, diễn ra chiều 3/12, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong đã chia sẻ toàn diện về kết quả, định hướng phòng, chống tham nhũng của Việt Nam, đồng thời đề xuất nhiều nội dung hợp tác cụ thể, thiết thực, phù hợp bối cảnh mới.

Hải Lương

18:35 03/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm