Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Khi được cơ quan thẩm quyền yêu cầu, UBND xã Bình Trung sẽ lập hồ sơ đề nghị khen thưởng

N.P

Thứ ba, 16/06/2020 - 15:24

(Thanh tra) - Báo Thanh tra Điện tử ngày 13/6, có bài phản ánh ông Phạm Tấn Lực (thôn Phú Lễ 2, xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) nhận Giấy khen của UBND huyện nhưng vẫn cảm thấy chạnh lòng... Ngày 15/6, lãnh đạo xã Bình Trung đã gặp gỡ và trao đổi thông tin với ông Lực.

Biên bản làm việc giữa lãnh đạo xã Bình Trung với ông Phạm Tấn Lực ngày 15/6. Ảnh: NP

Tham dự buổi làm việc có ông Võ Tấn Huân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Trịnh Phú Định, Chủ tịch UBND xã và Văn phòng - Thống kê xã Bình Trung.

Ông Lực cho rằng, tại Điều 1 Quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn nêu thành tích của ông chưa hết; chỉ nêu giám sát các dự án trên địa bàn xã Bình Trung; không nêu thành tích giám sát trên đoạn đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi cho nên ông xin được trả lại quyết định, giấy khen và tiền thưởng.

Lãnh đạo UBND xã Bình Trung cho hay, ngày 18/5/2020, UBND xã có Tờ trình số 50/TTr-UBND về việc đề nghị UBND huyện tặng Giấy khen cho ông Lực, công dân xã Bình Trung về phát huy tinh thần, trách nhiệm của công dân trong việc tham gia giám sát các công trình, dự án trên địa bàn xã Bình Trung.

Căn cứ theo tờ trình của UBND xã, UBND huyện Bình Sơn khen thưởng cho ông Lực về thành tích như tại Điểm 1 Quyết định số 1059/QĐ-UBND ngày 26/5/2020 là đúng. Vì theo đề nghị của xã là khen thưởng cho thành tích của công dân có tinh thần giám sát các công trình, dự án trên địa bàn xã.

Còn việc đề nghị khen thưởng thành tích của ông Lực về tinh thần trách nhiệm trong phát hiện sai phạm của đơn vị thi công trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi khi được các cơ quan có thẩm quyền yêu cầu UBND xã lập hồ sơ đề nghị khen thưởng thì UBND xã làm hồ sơ và đề nghị theo đúng quy định của Luật Thi đua khen thưởng.

Cũng cần nhắc lại rằng, trước đó, cơ quan chức năng ở tỉnh Quảng Ngãi đã đề nghị xem xét, khen thưởng công lao cho ông Lực về thành tích chống các tiêu cực, sai phạm trong thi công tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi trên địa bàn huyện Bình Sơn và đến nay UBND huyện Bình Sơn tặng Giấy khen cho ông.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Ninh đặt nhiều chỉ tiêu tiết kiệm năm 2026

Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Ninh đặt nhiều chỉ tiêu tiết kiệm năm 2026

(Thanh tra) - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Ninh Nguyễn Văn Dũng cho biết, năm 2026, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ triển khai thực hiện nghiêm túc công tác tiết kiệm, chống lãng phí, trong đó tập trung tối ưu ngân sách, siết kỷ luật chi tiêu công, nâng cao hiệu quả quản lý tài sản Nhà nước.

Hoàng Long

13:24 06/02/2026
Ngành Kiểm sát tăng cường đấu tranh, xử lý các vụ án tham nhũng, kinh tế

Ngành Kiểm sát tăng cường đấu tranh, xử lý các vụ án tham nhũng, kinh tế

(Thanh tra) - Trong những tháng đầu năm công tác 2026, tiếp tục quán triệt nghiêm các chủ trương của Đảng về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, ngành Kiểm sát đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng, xử lý nhiều vụ án, vụ việc tham nhũng, chức vụ, kinh tế, đồng thời đẩy mạnh thu hồi tài sản trong các vụ án.

H.T

15:05 05/02/2026

Tin mới nhất

Xem thêm