Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Phát hiện cơ sở kinh doanh do người Trung Quốc điều hành có nhiều mặt hàng có dấu hiệu vi phạm

Việt Tùng

Thứ ba, 05/08/2025 - 18:05

(Thanh tra) - Chiều 5/8, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị vừa kiểm tra cơ sở kinh doanh “Shop Việt Cẩm” (phường Nam Nha Trang) và phát hiện có các biểu hiện vi phạm pháp luật.

Công an Khánh Hòa kiểm tra cửa hàng kinh doanh có yếu tố người nước ngoài có dấu hiệu vi phạm. Ảnh. CACC

Qua kiểm tra, lực lượng công an xác định cơ sở này do bà N.T.T. (chưa rõ địa chỉ) đứng tên, nhưng ông Zhou Yonglin (48 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) là người chỉ đạo điều hành mọi hoạt động; ông Yuan Tao (36 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) trực tiếp giao việc, quản lý nhân viên.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng công an ghi nhận có 29 người Trung Quốc và 33 người Việt Nam đang làm việc phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Bên trong cơ sở này trưng bày, giới thiệu bán các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, nhưng đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Đáng chú ý, cơ sở này có một số sản phẩm nghi là ngà voi, mật gấu, sừng tê giác, vẩy tê tê… có dấu hiệu vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Theo cơ quan công an, thời gian qua, ông Zhou Yonglin và ông Yuan Tao kết hợp với một số người Việt Nam, các công ty lữ hành để tổ chức tour du lịch, đưa khách đến Shop Việt Cẩm tham quan, mua sắm. Hiện, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Khánh Hòa đã lập biên bản, niêm phong toàn bộ sản phẩm, hàng hóa, thiết bị điện tử; đồng thời, củng cố hồ sơ điều tra, xác minh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra Công an tỉnh Ninh Bình tích cực chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả công tác

Thanh tra Công an tỉnh Ninh Bình tích cực chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả công tác

(Thanh tra) - Thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, Thanh tra Công an tỉnh Ninh Bình đã thực hiện nhiều giải pháp chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ trong quản lý, điều hành, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác.

Ngô Tân

15:00 20/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm