Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 17/10/2013 - 16:43
(Thanh tra) - Sau thời gian dài tranh cãi, “số phận” của Dự án Khách sạn SAS Royal Hotel ngự tại khu đất 295 Lê Duẩn nằm trong khuôn viên Công viên Thống Nhất đã chính thức có hồi kết.
Lá phối xanh của TP từng bị dự án khách sạn SAS uy hiếp. Ảnh minh họa: Internet
Ngày 16/10/2013, UBND TP Hà Nội đã ban hành Văn bản số 7775 về việc thực hiện phương án giải quyết việc dừng Dự án Khách sạn SAS theo kết luận của Thành ủy TP tại Thông báo số 594 ngày 7/10/2013.
Theo đó, chấm dứt việc triển khai xây dựng Dự án Khách sạn SAS tại số 295 Lê Duẩn để làm bãi đỗ xe ngầm, cây xanh và dịch vụ. Ghi nhận phần vốn 13.330.318 USD mà phía nước ngoài đầu tư vào dự án. Số tiền này được đối trừ vào tiền sử dụng đất mà TP bố trí cho chủ đầu tư tại địa điểm trên tuyến đường Phạm Hùng.
Dự án Khách sạn SAS Royal Hotel do Tổng Công ty Du lịch Hà Nội và đối tác là Công ty SIH Investment Limited - Singapore đồng thực hiện. Khi dự án được phê duyệt và đi vào triển khai xây dựng thì vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ dư luận cũng như các chuyên gia đầu ngành kiến trúc, xây dựng do diện tích dự án phạm vào diện tích đất Công viên Thống Nhất - một trong những lá phổi xanh hiếm hoi còn lại của Thủ đô.
Trước những ý kiến của dư luận, tháng 4/2009, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định yêu cầu dừng việc xây dựng Khách sạn SAS.
Sau thời gian tạm dừng, phía chủ đầu tư Dự án Khách sạn SAS đã làm việc với các sở, ban, ngành chức năng của TP Hà Nội để đánh giá, kiểm toán lại những chi phí thực đã bỏ ra cho dự án, cũng như tìm kiếm địa điểm mới thích hợp để chủ đầu tư tiếp tục tiến hành xây dựng dự án này.
Đức Tôn
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Lễ trao giải Dot Property Awards 2026, tổ hợp căn hộ cao cấp Newtown Diamond được vinh danh với giải thưởng “Dự án căn hộ view biển có thiết kế đẹp nhất Việt Nam 2026”. Đây là sự ghi nhận cho một biểu tượng kiến trúc được thiết kế thông minh, hiện đại và giàu cảm hứng, giúp kiến tạo không gian thượng lưu nổi bật tại trục đại lộ kim cương của thành phố biển Đà Nẵng.
PV
(Thanh tra) - Trong không trí trang trọng tại lễ trao giải Dot Property Vietnam Real Estate Awards 2026, Capital Square đã chính thức được xướng tên ở hạng mục: Best Luxury Lifestyle Integrated Residential Complex Vietnam 2026 – Dự án tổ hợp nhà ở tích hợp kiến tạo phong cách sống sang trọng tốt nhất Việt Nam 2026.
PV
Nguyễn Thanh
PV
Ban Biên tập
Thanh Lương
Thư Kỳ
Thái Hải
Lê Hữu Chính
Trung Hà
Minh Tân
PL-BĐ
Thái Minh
Thanh Lương
Phú Đức
Thanh Lương
Bùi Bình