Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thái Hải
Thứ ba, 25/02/2025 - 07:42
(Thanh tra) - Sau chuỗi ngày nồm ẩm kéo dài, trong hai ngày 25-26/2, miền Bắc chuyển sang hình thái thời tiết mưa dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông cần đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Miền Bắc sắp mưa lớn. Ảnh minh hoa. IT
Ngày và đêm 25/2, miền Bắc tiếp tục rét đậm, vùng núi có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ. Nhiệt độ cao nhất 14-17 độ. Ngày 26/2, trời tiếp tục rét nhưng nền nhiệt tăng nhẹ 1-2 độ.
Dự báo trong hai ngày 27-28/2, các tỉnh miền Bắc chuyển sang thời tiết ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng, đêm và sáng trời rét, nhiệt độ tăng nhanh.
Hà Nội ngày 25/2 trời nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 11-13 độ, cao nhất 15-17 độ.
Ngày 26/2, Hà Nội nhiều mây, có mưa rào, nhiệt độ trong ngày dao động từ 15-18 độ. Những ngày sau đó, Hà Nội hửng nắng, nền nhiệt tăng nhanh, trời ấm.
Tại các tỉnh miền Trung, mưa lớn còn diễn biến phức tạp. Trước đó, từ ngày 22-24/2, do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên khu vực từ Hà Tĩnh đến Ninh Thuận và phía Đông Đắk Lắk có mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to
Lượng mưa phổ biến trong đợt này từ 25-50mm, một số nơi có lượng mưa trên 100mm như Đà Nẵng 547mm, Sông Hinh 4 (Phú Yên) 488mm, Thôn 10 xã Ea Mdoal (Đắk Lắk) 335mm, Khánh Trung (Khánh Hòa) 246mm, Trà Nham (Quảng Ngãi) 240mm và Tuy Hòa (Phú Yên) 130mm.
Đây là đợt mưa lớn rất hiếm gặp ở khu vực này trong mùa khô dù hình thái gây mưa không bất thường.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định, sáng 25/2, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-20mm, có nơi trên 30mm. Từ đêm 25-26/02, khu vực còn mưa và mưa nhỏ. Từ ngày 27/2 trời ít mưa, có nắng.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Chiều 4/12, tại buổi họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Sở Nông nghiệp và Môi trường TP đã cung cấp thông tin về các giải pháp giải quyết khó khăn khi bãi rác Đa Phước điều chỉnh thời gian tiếp nhận rác.
Thu Huyền
(Thanh tra) - Ngày 3/12, nguồn tin của Báo Thanh Tra cho biết, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ - chủ đầu tư Thủy điện Sông Ba Hạ đề nghị hỗ trợ 6 tỷ đồng sau khi xả lũ kỷ lục ở Đắk Lắk.
Thái Nam
Thái Hải
Trần Quý
Thái Nam
Hoàng Nam
PV
Minh Anh
Hải Lương
Thu Huyền
Nam Dũng
Trung Hà
Mai Lê
Lan Anh
Trung Hà
Đạt Hải Lương